Món tôm xào thập cẩm có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc làm món ăn khai vị trong những buổi họp mặt bạn bè, tiệc nhỏ đãi khách…Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn tất được một món tôm xào thập cẩm thật hấp dẫn không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thích ăn, cùng tham khảo các bước dưới đây xem món ăn này làm như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- 200g tôm đã bóc vỏ
- 100g ngô ngọt
- 2 nhánh cần tây
- 30g tỏi băm
- Hành tây
- 15ml dầu mè
- Gia vị: Muối, tiêu, rượu gạo, dầu hào, đường, dầu mè, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Lấy tôm đem rửa sạch sau đó ướp tôm với đường, dầu hào, dầu mè, rượu gạo, muối, hạt tiêu, để trong vòng 15 phút cho tôm ngấm.
Bước 2: Cần tây rửa sạch, sau đó thái hạt lựu còn tỏi và hành tây thì bóc lớp vỏ ngoài sau đó tỏi băm nhỏ còn hành tây thì thái nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào để phi thơm tỏi, sau đó cho tôm vào xào đến khi gần chín thì múc ra đĩa để riêng.
Bước 4: Lấy một chảo khác, cho ít dầu và xào cần tây cho mềm. Tiếp tục thêm ngô, tôm đã xào trước đó và một ít hành tây, đảo đều và xào cho đến khi tôm chín. Nêm nếm dầu mè, muối hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món tôm xào thập cẩm cực hấp dẫn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).