Cách làm món thịt kho nước dừa béo, thơm, hấp dẫn

Là một món ăn quen thuộc với các vùng miền trên cả nước, thịt kho nước dừa đặc trưng bởi hương thơm của dừa, vị béo ngậy, đậm đà của thịt ba chỉ và các gia vị như tiêu, tỏi, ớt góp phần giúp bữa ăn gia đình Việt thêm phần phong phú, hấp dẫn hơn.


thit-kho-nuoc-dua

Cách làm thịt kho nước dừa


Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo các bước để làm món thịt kho nước dừa để bạn có thể trổ tài trong mỗi lần vào bếp.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi hoặc thịt ba chỉ: 500 gram
- Trứng gà (vịt): 3 – 5 quả
- Nước dừa tươi: 200 ml
- Nước lọc: 100 ml
- Đường: 50 gram
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, tỏi, ớt tươi, bột nêm
Cách làm:

thit-kho-nuoc-dua-1

Rửa sạch thịt, cắt miếng vừa ăn, trứng luộc, bóc vỏ, để riêng


Bước 1: Rửa sạch thịt, cắt miếng vừa ăn, trứng luộc, bóc bỏ, để riêng. Sau đó, tiêu, tỏi, ớt giã nhỏ rồi đổ vào thịt, cho thêm ½ lượng đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị

thit-kho-nuoc-dua

Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bắt đầu kho thịt


Bước 2: Khi thịt đã ướp đủ thời gian, bắc thịt lên bếp đảo đều đến bao giờ thịt thăn thì đổ nước vào

thit-kho-nuoc-dua-3

Kho thịt cho đến khi thịt hơi mềm thì đổ nước dừa và trứng vào


Bước 3: Tiếp tục kho thịt cho đến khi thịt hơi mềm thì đổ nước dừa và trứng vào để lửa liu riu rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho thịt ra đĩa và thưởng thức thành quả với món ăn hấp dẫn này thôi. Thịt kho nước dừa có thể ăn cùng cơm và ăn kèm cùng dưa muối, dưa món hoặc măng chua. Vị chua chua, cay cay của các món dưa này sẽ góp phần giúp món thịt kho dừa béo thơm này đỡ ngán hơn rất nhiều.
Chúc bạn sẽ thành công với món thịt kho dừa này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất