Với món thịt kho trứng bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn mang lại một món ăn thơm ngon cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé !
Nguyên liệu :
- 400gr thịt heo
- 4 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng vịt, trứng cút tùy theo sở thích và liều lượng vừa ăn)
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, dấm
Cách làm :
Bước 1 : Đem thịt đi rửa sạch, sau đó thái thành hình con chì, có thể thái to hoặc nhỏ một chút tùy sở thích của gia đình bạn.
Bước 2 : Thịt sau khi đã được thái thì cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt, để giúp thịt thơm và săn chắc bạn đừng quên cho thêm một thìa dấm nhé. Tiếp tục, đặt nồi lên bếp sau đó đun sôi khoảng 1 phút rồi chắt bỏ phần nước thịt, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 3: Cho nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và một chút đường vào tô thịt đảo đều rồi ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 4: Sau khi rửa sạch trứng, bạn hãy cho vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trước khi vớt ra bóc vỏ bạn nên để trứng ngâm trong nồi thêm khoảng 10 phút nữa nhé.
Bước 5: Để làm nước hàng, bạn hãy cho đường vào nồi và khuấy đều đến khi đường ngả sang màu vàng cánh gián là bạn có thể cho thịt đã ướp vào nồi, sau đó đảo đều trong khoảng từ 3 – 4 phút rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm.
Bước 6 : Cho trứng vào kho thêm 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng là bạn đã có thể tắt bếp và múc ra chén để thưởng thức cùng với bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thành công với món thịt kho trứng này nhé !
Yêu trẻ (Tổng hợp)