Sò huyết là loại hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như sò huyết xào me chua ngọt hay món sò huyết xào tỏi thơm nồng được nhắc đến qua bài viết dưới đây là những món ăn vặt hay ăn nhậu quá phổ biến. Không chỉ khiến cho người thưởng thức có thêm món ăn ngon miệng mà sò huyết còn rất bổ máu và có tác dụng làm cho làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, để làm nên món sò huyết xào tỏi ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé. Nếu bạn quan tâm đến món ăn ngon miệng, bổ dưỡng này thì đừng bỏ qua những cách làm cực đơn giản ở bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 kg sò huyết
- Tỏi
- Rau răm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch sò huyết sau đó ngâm chúng vào nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng với một chút ớt. Ngâm sò trong khoảng 2 giờ đồng hồ để sò nhả hết bùn cát , rồi dùng bàn chải chà sạch sò, rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ.
Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn khoảng 5 muỗng cà phê là đủ.
Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi đến khi tỏi gần vàng thì cho sò huyết vào đảo đều, cho thêm chút muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu vào đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn. Sau 5 phút, bạn thấy sò huyết mở miệng ra hết là có thể tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức được rồi đấy.
Với món sò huyết xào tỏi, bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh cùng với ớt dằm, thêm một chút rau răm và nhâm nhi trong những ngày se lạnh thì ngon phải biết.
Chúc bạn thành công với món sò huyết xào tỏi cực thơm cực ngon này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).