Nguyên liệu món này khá dễ tìm:
- Quất – 300g
- Cam thảo – 100g
- Muối hột – 100g. Nhớ là muối hột nhà, đừng dùng muối iot ở nhà chúng ta vẫn ăn.
Cách làm:
Bước 1: Nên lựa chọn những quả quất chín vàng, đem đi rửa sạch rồi cắt bỏ cuống. Dùng kim châm xung quanh quả cho tinh dầu chảy hết đi rồi mang đi rửa lại lần nữa.
Đun sôi 1 nồi nước với 3 muỗng muối, ĐỂ NGUỘI, rồi cho chỗ tắc vào ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh, xếp ở dưới cùng 1 lớp muối rồi đến 1 lớp cam thảo mỏng, rồi đến 1 lớp quất. Cứ lần lượt từng lớp như vậy đến khi đầy hủ. Đậy nắp và dán kín lại.
Bạn hãy đem lọ đó đi phơi nắng nhé, ngâm như thế trong vòng 2-3 tuần là dùng được rồi. Tuy nhiên, càng để lâu thì quất muối càng ngon.
Vitamin C cùng vị thanh của quất sẽ làm tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Cam thảo cũng vốn là một vị thuốc tốt giúp giải độc cơ thể nên có thể nói đây là một món thức uống tuyệt vời để chúng ta giải rượu.
Theo Một Thế Giới