Cách làm món mực xào chua cay ai ai cũng mê

MựcLuôn được xếp vào nhóm những món xào ngon và cao cấp, mực xào chua cay với sự giòn giòn sật sật đặc trưng và có hương vị chua cay hòa quyện cùng vị mặn, ngọt khiến ai ai cũng mê mẩn và khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đổi món nào cho thực đơn gia đình nhà bạn trong dịp cuối tuần này, hãy chọn ngay món mực xào chua cay này nhé!

banner ads
muc xao chua cay
Cách làm món mực xào chua cay

Hãy cùng Yeutre.vn vào bếp và học ngay món này ngay bây giờ nào!

Nguyên liệu:

- Mực ống: 2 con mực ống (Khoảng 500g)

- Ớt sừng xanh 1 quả, ớt sừng đỏ 1 quả

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Tỏi 4 tép

- Hành tây 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: Giấm, đường, muối, nước sốt ngọt, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1 : Mực làm sạch, khử tanh rồi đem thái miếng dày khoảng 1cm. Sau đó, bắc nồi nước lạnh lên bếp có thả vài lát gừng tươi, đun sôi để chần sơ mực.  Sau đó, vớt mực ra, để ráo nước.

Ớt thái lát mỏng, gừng thái chỉ, hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

muc xao chua cay 1
Sơ chế mực và các nguyên liệu đi kèm

Bước 2 : Phi thơm tỏi, gừng, ớt và 2 nửa hành tây cùng với một chút dầu, đảo đều. Khi bắt đầu dậy mùi thơm, đổ nước sốt chua ngọt và sa tế vào xào trong khoảng 2 phút.

muc xao chua cay 2
Phi thơm hành, tỏi, ớt và cho nước sốt và sa tế vào

Bước 3 : Tiếp theo, trút mực vào xào thêm khoảng vài phút, nêm nếm cho vừa miện, đảo đều rồi cho hành lá vào. Đảo nhanh vài lần rồi tắt bếp.

muc xao chua cay 3
Cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị và rắc hành lá vào

Chỉ mất khoảng 10 phút chúng ta đã có được thành phẩm là một món mực xào chua cay cực kỳ hấp dẫn với màu nâu bóng của nước sốt, vị chua cay, mặn ngọt hài hòa cùng với những miếng mực dai giòn sần sật.

Chúc bạn thành công với món mực xào chua cay này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI