Hãy cùng Yeutre.vn vào bếp và học ngay món này ngay bây giờ nào!
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con mực ống (Khoảng 500g)
- Ớt sừng xanh 1 quả, ớt sừng đỏ 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi 4 tép
- Hành tây 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: Giấm, đường, muối, nước sốt ngọt, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1 : Mực làm sạch, khử tanh rồi đem thái miếng dày khoảng 1cm. Sau đó, bắc nồi nước lạnh lên bếp có thả vài lát gừng tươi, đun sôi để chần sơ mực. Sau đó, vớt mực ra, để ráo nước.
Ớt thái lát mỏng, gừng thái chỉ, hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Bước 2 : Phi thơm tỏi, gừng, ớt và 2 nửa hành tây cùng với một chút dầu, đảo đều. Khi bắt đầu dậy mùi thơm, đổ nước sốt chua ngọt và sa tế vào xào trong khoảng 2 phút.
Bước 3 : Tiếp theo, trút mực vào xào thêm khoảng vài phút, nêm nếm cho vừa miện, đảo đều rồi cho hành lá vào. Đảo nhanh vài lần rồi tắt bếp.
Chỉ mất khoảng 10 phút chúng ta đã có được thành phẩm là một món mực xào chua cay cực kỳ hấp dẫn với màu nâu bóng của nước sốt, vị chua cay, mặn ngọt hài hòa cùng với những miếng mực dai giòn sần sật.
Chúc bạn thành công với món mực xào chua cay này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).