Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món gỏi rau má.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g rau má non (rau má loại nhỏ, cọng ngắn và có màu xanh nhạt)
- 100g tôm sú
- 100g thịt ba chỉ
- ½ củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- Rau răm, mè trắng rang, hành phi
- Gia vị: ớt băm, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Các bước thực hiện món gỏi rau má:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Rau má nhặt và rửa sạch rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp rau giòn.
- Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng.
- Ớt sừng cắt thành sợi.
- Rau răm nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi thái sợi. Lưu ý, trong lúc luộc thịt nhớ cho thêm 1 muỗng hạt nêm.
- Tôm cũng đem luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn gỏi rau má gồm: 2 muỗng giấm gạo lên men, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng tỏi băm và ớt băm.
Bước 3: Trộn tôm và thịt cùng với 2 muỗng hỗn hợp nước trộn gỏi cho thấm. Sau đó cho thêm rau má, hành tây, ớt sợi, hành phi và rau răm vào trộn đều tay cùng với phần hỗn hợp nước trộn gỏi còn lại. Cuối cùng là cho thêm mè rang vào.
Cho gỏi rau má đã hoàn thành ra đĩa, trang trí tùy ý sao cho đẹp mắt và hấp dẫn rồi thưởng thức hương vị của món ngon.
Chúc bạn chế biến thành công món gỏi rau má!
Yeutre.vn (tổng hợp).