Để làm được món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này, các bà nội trợ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 250g bao tử cá basa
- 500g dưa cải chua
- Gia vị: Hành tăm, tỏi, rau răm, ớt, gừng, muối, bột nêm, hành lá, tiêu, giấm, rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1: Lấy bao tử cá basa đem làm sạch, cho chút muối, giấm và rượu trắng vào bóp chung với cá basa rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Dưa cải chua đem rửa qua với nước lạnh cho bớt chua, để khi xào dưa cải chua được giòn và ngon hơn thì bạn nên chọn phần cuống của dưa chua nhé, sau khi rửa xong thì đem đi xào dưa chua rồi đổ riêng ra bát tô.
Bước 3 : Lấy hành tăm, tỏi bóc vỏ và đập dập còn hành lá, gừng và ớt đem rửa sạch, sau đó nhặt bỏ gốc hành lá và rau răm rồi cắt khúc còn ớt tươi thì băm nhỏ rồi để các nguyên liệu ra bát.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp , cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hỗn hợp hành tăm, tỏi, tiếp đến mới cho cá basa vào xào cho đến khi săn lại thì mới cho nốt chỗ dưa chua đã xào trước đó, rồi đảo đều.
Bước 5: Cho gừng, hành lá, rau răm và ớt vào đảo qua cùng với thịt và dưa chua một lượt, sau đó nêm nếm lại mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức.
Món bao tử cá basa chắc chắn sẽ là món ăn lạ miệng và cực ngon để gia đình bạn có thể đổi khẩu vị thường xuyên.
Chúc bạn thành công với món bao tử cá xào dưa chua cực ngon cơm này nhé!
Yeutre.vn ( Tổng hợp).