Hãy cùng vào bếp và học cách chế biến món bạch tuộc chua ngọt ngay bây giờ bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc tươi: 500g
- Bột năng: 100g
- Cà chua 1 quả, hành tây 1 củ
- Rau cần, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt, nước sốt chua ngọt.
Cách làm:
Bước 1 : Bạch tuộc làm sạch phần nội tạng rồi bóp nhẹ bằng muối để ra hết chất nhầy rồi rửa lại bằng nước.
Sau đó, giã nhỏ gừng, cho thêm một chút rượu trắng vào bóp chung với bạch tuộc để giúp khử tanh rồi rửa sạch lại với nước và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 : Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng, hành tây, cần tây rửa sạch, cắt khúc tương tự như đối với món thịt bò xào rau cần.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho bạch tuộc vào xào sơ. Sau đó, cho một ít gia vị đảo vài lần rồi cho ra đĩa. Chú ý không nên xào chín bạch tuộc.
Bước 4 : Tiếp tục, phi thơm hành rồi cho cà chua, hành tây vào đảo sơ và không để chín vì sẽ làm món ăn mất đi hương thơm tự nhiên và bớt hấp dẫn.
Bước 5 : Khi rau củ đã chín sơ, cho phần bạch tuộc đã xào vào và đảo đều tay. Sau khoảng 5 phút cho nước sốt chua ngọt vào rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho cần tây vào, đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Chú ý: Nếu không có sẵn nước sốt chua ngọt bạn có thể tự làm theo cách sau đây: Cho khoảng 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột năng và vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều. Sau đó, bắc lên bếp đun, khuấy đều cho đến khi có màu vàng cánh gián và sền sệt thì tắt bếp và rưới lên bạch tuộc xào là xong.
Món bạch tuộc xào chua ngọt với vị ngọt thơm của thịt bạch tuộc kết hợp cùng vị đậm đà của nước sốt và hương thơm nồng của hành tây, rau cần cùng màu sắc bắt mắt của cà chua chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày se lạnh.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bạch tuộc xào chua ngọt này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)