Cách làm lồng đèn ngôi sao đơn giản cho bé chơi Trung thu

Cách làm lồng đèn ngôi sao 5 cánh rực rỡ cho các bé chơi Trung thu đang được các bậc phụ huynh tìm kiếm rất nhiều. Tự tay bố mẹ tự làm cho bé một chiếc lồng đèn sẽ càng tạo thêm cho bé sự háo hức, mong đợi ngày Tết đoàn viên. Mùa Tết Trung Thu năm nay sắp đến rồi, hôm nay Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn xin giới thiệu đến bạn một số cách làm lồng đèn trung thu kiểu ngôi sao dễ thực hiện, để chuẩn bị cho ngày trung thu năm nay thêm lung linh, ý nghĩa và đáng nhớ nhé!

banner ads
cach lam long den ong sao don gian
Cách làm lồng đèn trung thu tại nhà cùng bé sẽ giúp cho bé phát huy thêm sức sáng tạo của bé. Ảnh Internet.

1. Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng giấy màu đơn giản nhất

1.1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy bìa màu
 • Bút chì, thước kẻ, thước đo độ
 • Kéo, dao cắt giấy
 • Băng dính hai mặt
 • Dây dù

1.2. Các bước thực hiện cách làm đèn lồng ngôi sao bằng giấy đơn giản nhất

Bước 1: Các bạn sử dụng một tờ giấy bìa màu, các bạn vẽ một hình tam giác góc tù 120 độ từ sát mép của tờ giấy. Sau đó, các bạn vẽ thêm một hình tam giác đối xứng với hình tam giác vừa vẽ qua cạnh đối diện với tù. Tiếp đó, các bạn vẽ thêm một hình tam giác thứ 3 đối diện với hình tam giác thứ 2. Các bạn cứ lặp đi lặp lại cho đến khi được 4 hình tam giác bằng nhau là được.

ve hinh ngoi sao
Vẽ 4 hình tam giác góc tù đối xứng nhau lên giấy bìa màu. Ảnh Internet.

Các bạn cứ vẽ tương tự với những tờ giấy bìa như vậy để tạo thành 5 cánh của hình ngôi sao. Và vẽ thêm các đường thẳng song song với đường biên giấy để dán.

Bước 2: Để tạo thêm họa tiết cho chiếc lồng đèn, các bạn có thể vẽ thêm họa tiết lên giấy bìa. Sau đó, các bạn dùng kéo cắt theo hình họa tiết đã vẽ để tạo hình và những khoảng trống để khi thắp đèn sẽ phát ra ánh sáng.

tao hoa tiet
Khoét rỗng họa tiết trang trí vừa vẽ để tạo khoảng trống cho ánh sáng của đèn có thể hắt ra ngoài. Ảnh Internet.

Bước 3: Ở bước 3, các bạn dùng keo 2 mặt dán vào các đường thẳng song song đã vẽ ở trên để dán các mép gấp lại với nhau. Tiếp đó, dán 5 cánh của ngôi sao lại với nhau thành chiếc đèn lồng hoàn chỉnh

ghep cac canh cua ngoi sao
Ghép các mảnh giấy bìa màu đã tạo hình lại với nhau để tạo thành các cánh ngôi sao. Ảnh Internet.

Cuối cùng bạn chỉ cần buộc dây vào một thanh tre tạo cán cầm cho chiếc lồng đèn. Chỉ với 3 bước đơn giản, các bạn đã tự tay làm cho bé một chiếc lồng đèn trung thu ngay tại nhà vừa đẹp lại an toàn và tiết kiệm.

cach lam ngoi sao giay don gian
Khi dán phần cánh sao cuối cùng, bạn không nên dán kín mà chừa ra một phần để có thể lắp đèn và luồn sợi dây vào bên trong. Ảnh Internet.

2. Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng giấy kiếng màu

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

 • 15 thanh tre khô
 • Hồ dán
 • Giấy kiếng đủ màu
 • Kéo, kiềm, dây kẽm mỏng

2.2. Các bước thực hiện cách làm lồng đèn ngôi sao bằng giấy kiếng màu

Bước 1: Tạo hình ngôi sao

 • Nẹp tre các bạn chuẩn bị 10 thanh, mỗi thanh dài 50 cm. 5 thanh mỗi thanh dài 8cm. Các bạn vót dẹp, mỏng đều nhau.
 • Khi vót thanh tre, các bạn lưu ý vót mỏng đều nhau nhưng cũng không nên quá mỏng. Và độ dài của mỗi loại phải bằng nhau.
 • Nối 10 thanh tre trên lại với nhau thành 2 hình ngôi sao 5 cánh. Cố định các đỉnh ngôi sao lại bằng dây kẽm.
tao khung long den
Lưu ý phải cố định các đầu nối cho chắc chắn.Ảnh Internet.
 • Xếp chồng 2 hình ngôi sao lên với nhau. Rồi tiếp tục cố định 5 đầu nhọn của 2 hình ngôi sao lại với nhau bằng dây kẽm.
 • Tiếp đó, để tạo khung xương hoàn chỉnh cho lồng đèn. Các bạn dùng một số đoạn tre ngắn chống vào các điểm giao. Cố định chắc chắn các cây chống này để chúng không xê dịch khi dán giấy kiếng lên.
chong khung long den
Dùng những khúc tre ngắn bằng nhau để chống tạo khung lồng đèn.Ảnh Internet.

Bước 2: Dán giấy kiếng cho lồng đèn

 • Các bạn bôi hồ lên các mặt của khung tre ngôi sao.
 • Cắt giấy kiếng to hơn phần cánh tam giác của ngôi sao, sau đó dán đè lên phần keo đã bôi trước đó. Đợi cho keo khô thì cắt bỏ phần giấy còn dư đi.
dan ho
Quét hồ dán lên toàn bộ khung lồng đèn cho thật đều.Ảnh Internet.
 • Tiến hành làm lần lượt đối với các ô trống còn lại của khung lồng đèn. Lưu ý, các bạn chừa lại 2 ô đáy và 2 ô ở bên trên để châm đèn cầy cho lồng đèn và để cho thoáng khí.
dan giay kieng
Cứ làm lần lượt đối với các cạnh ngôi sao còn lại.Ảnh Internet.

Bước 3: Trang trí cho lồng đèn ngôi sao

Bước này các bạn có thể bỏ qua cũng được. Nhưng nếu bạn muốn chiếc lồng đèn được lung linh thì có thể trang trí thêm họa tiết, hoa văn và màu sắc lên trên bề mặt giấy kiếng.

cach lam long den ong sao bang giay kieng
Chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã có thể tự làm ra những chiếc lồng đèn ông sao xinh xắn. Ảnh Internet.

2.3. Những lưu ý khi làm lồng đèn ngôi sao bằng giấy kiếng màu

 • Khi dùng hồ dán trên giấy kiếng, các bạn nên để ý không làm hồ bị lem ra sẽ làm cho giấy kiếng bị nhăn, không còn bóng mịn.
 • Sau khi hoàn thành , các bạn cầm đem lồng đèn đi sấy khô nhẹ hoặc phơi nắng để cho giấy kiếng căng ra, tạo được độ căng bóng đẹp mắt cho lồng đèn.
 • Vậy là chiếc lồng đèn ngôi sao bằng tre đã hoàn thành cho bé đón Trung thu. Hẳn bé sẽ thật hào hứng và yêu thích chiếc lồng đèn hơn, nếu được cùng tham gia vào quá trình sáng tạo lồng đèn này.

3. Cách làm lồng đèn ngôi sao bằng ống hút

3.1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Ống hút nhiều màu
 • Kéo, thước kẻ
 • Hàn nhựa
 • Lồng đèn
 • Dây kẽm

3.2. Các bước cách làm lồng đèn ngôi sao bằng ống hút

Bước 1: Các bạn dùng kéo cắt ống hút thành từng khúc dài 10 cm. Xếp 3 ống hút với màu khác nhau thành một hình tam giác. Dùng hàn nhựa gắn các đỉnh ống hút lại.

tao khung ngoi sao
Nên dùng các loại ống hút có màu khác nhau để dễ làm. Ảnh Internet

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn tạo các hình tam giác nhỏ hơn hình tam giác ở bước 1. Các bạn gấp đôi ống hút sau đó gắn thêm 1 đoạn ống hút ở phần dưới.

Dùng keo gắn các đầu ống hút lại với nhau. Đợi keo khô thì cắt 1 đoạn ống nhỏ đặt giữa hình tam giác rồi gắn keo lại.

tao dang canh long den ngoi sao
Tạo lần lượt từng cánh lồng đèn ngôi sao theo cách tương tự. Ảnh Internet.

Bước 3: Cắt các khúc nhựa nhỏ sau đó tiếp tục gắn vào giữa hình tam giác. Làm tương tự thành 10 cánh. Xếp 5 hình tam giác lại với nhau thành hình ngôi sao. Sau đó, các bạn dùng kéo cắt xéo phần ống tiếp xúc giữa các phần ngôi sao. Sau đó các bạn dùng dây kẽm buộc các ống hút lại với nhau. 

cat lat xeo
Các bạn làm tương tự với các mặt còn lại. Sau đó dùng dây kẽm nối các đỉnh cú ngôi sao lại với nhau. Ảnh Internet.

Bước 4: Cắt 5 đoạn ống nhỏ có chiều dài 6 cm. Gắn chúng vào 5 vị trí giữa  hình ngôi sao tạo khung. Dùng keo nhựa gắn các đỉnh của ngôi sao lại với nhau.

tao tam ngoi sao
Lưu ý sau khi nối các đỉnh của ngôi sao các bạn nên đợi cho keo khô hoàn toàn để các mối hàn được chắc chắn hơn. Ảnh Internet.

Tiếp đó, các bạn đo và cắt những khúc ống hút vừa với phần tâm ngôi sao, từ từ gắn vào phần tâm theo các kích thước phù hợp đã đo.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành bước 4, các bạn chỉ việc dùng dây dù buộc chặt các đỉnh của chiếc lồng đèn hình ngôi sao để lồng đèn được chắc chắn và đẹp hơn. Việc cuối cùng các bạn chỉ cần gắn pin vào cho chiếc lồng đèn thêm lung linh hơn nhé.

cach lam long den bang ong hut
Để đèn lồng được đẹp hơn, bạn có thể cắt các ống nhựa thành các tua nhỏ sau đó gắn vào 2 đỉnh dưới của ngôi sao.Ảnh Internet.

Cách làm lồng đèn ngôi sao ngay tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với một ít thời gian rảnh bạn đã hoàn toàn có thể làm ra những chiếc lồng đèn ngôi sao xinh xắn lại tiết kiệm. Với muôn vàng những chiếc lồng đèn điện tử thì những chiếc lồng đèn ngôi sao truyền thống vẫn luôn đẹp nhất. Hi vọng cách làm lồng đèn ngôi sao cho mùa trung thu này như Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn đã chia sẻ, sẽ mang lại thật nhiều tiếng cười và niềm vui cho bé và gia đình trong ngày tết đoàn viên. Ngoài chiếc đèn ngôi sao mẫu truyền thống này, nếu bạn thích cùng con sáng tạo thì có thê làm lồng đèn bằng chai nhựa cũng rất dễ thực hiện và có nhiều mẫu đẹp để thực hiện lắm. 

Khánh Kim

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI