Nguyên liệu:
- Giá đỗ: 450g
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá, bột ớt
- Vừng rang, tỏi băm, dầu vừng, xì dầu, muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Giá đỗ bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần rễ rồi ngâm với nước muối. Sau đó, bạn chần giá qua nước sôi khoảng 30 giây để giá mềm nhưng không bị nhừ. Hành lá, ớt tươi bạn rửa sạch rồi sau đó, hành lá thái nhỏ còn ớt tươi bạn bỏ hạt và xắt lát.
Bước 2: Bạn để ráo giá đỗ rồi cho vào một chiếc tô cùng với 1 muỗng nhỏ bột ớt, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ tỏi băm cùng hành lá thái nhỏ, ớt tươi xắt lát và vừng rang.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho vào tô giá đỗ 2 muỗng nhỏ dầu vừng và 1 muỗng canh xì dầu (bạn nên sử dụng loại xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc để món ăn được ngon đúng điệu).
Bước 4: Cuối cùng, bạn đeo găng tay nấu ăn, trộn đều các nguyên liệu trong tô lại với nhau rồi để trong khoảng 15 đến 30 phút là có thể dùng ngay.
Kim chi giá đỗ có cách chế biến đơn giản hơn nhiều so với các loại kim chi Hàn Quốc nhưng sự hấp dẫn thì không hề kém cạnh. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn trong những ngày đông nhờ vị cay cay vốn có. Vì thế, nếu muốn bữa ăn nhà mình ấm áp hơn thì bạn đừng quên làm món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).