Nguyên liệu:
- Cơm: 300g
- Thịt heo: 150g
- Trứng: 2 quả
- Dầu thực vật, bột mì, vụn bánh mì
- Gia vị: Tiêu xay, muối.
Cách làm:
Bước 1 : Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi ướp cùng với hai muỗng cà phê muối, một muỗng tiêu trộn đều, dùng nĩa xiên lên mặt miếng thịt cho nhanh thấm gia vị. Sau đó, cho thịt heo vào bao nylon thực phẩm và dùng chãy giã cho mềm thịt rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2 : Sau khi ướp xong, bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng một muỗng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa, cắt miếng nhỏ. Đồng thời, đập 2 quả trứng vào chén, đánh cho thật đều.
Bước 3 : Dùng găng tay thực phẩm và quét lên đó một ít dầu để vo cơm không bị dính. Tiếp theo, cho từng miếng cơm vào tay, vo tròn rồi ép dẹp lại sau đó cho phần thịt heo vào làm nhân rồi lại vo tròn sao cho miếng thịt không bị hở. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4 : Cho những viên cơm đã vo nhúng vào phần trứng đã đánh đều. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho cơm viên vào chiên vàng giòn.
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương, tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Ngoài ra, để làm món cơm viên chiên này thêm hấp dẫn, bạn có thể dùng các loại nhân khác nhau như nhân nấm, tôm, mực, cá, rau củ và các loại nhân khác.
Chúc bạn thành công với món mới này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).