Cách làm bột tắm trắng tại nhà cho làn da trắng mịn chỉ trong 7 ngày

"Nhất dáng, nhì da,..." là câu nói của người Việt để ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ. Làn da trắng hồng rất quan trọng với chị em. Nếu như ngày nay có nhiều loại bột tắm trắng trên thị trường khiến chị em không an tâm, chị em có thể làm bột tắm trắng an toàn tại nhà để sử dụng. Về cách làm bột tắm trắng, chị em có thể tham khảo các công thức như dưới đây. 

banner ads

1. Bột tắm trắng từ đậu đỏ nghiền

Bước 1 : Cho 50g bột đậu đỏ + 100ml sữa tươi +  2 thìa dầu ô-liu + 5 thìa nước cam tươi vào một cái chén trộn đều lên với nhau đến khi hỗn hợp có độ sệt và kết dính trên da.

Bước 2 : Tắm sạch toàn thân với nước, rồi thoa phần hỗn hợp bột đậu đỏ lên toàn bộ cơ thể, massage nhẹ nhàng rồi để khoảng 20 phút.

Bước 3 : Khi hết 20 phút tắm lại với nước ấm thêm một lần nữa. Sau một thời gian sử dụng làn da bạn sẽ trắng mịn lên trông thấy.

bột tắm trắng từ đậu đỏ nghiền
Tắm trắng bằng bột đậu đỏ nghiền để có một làn da trắng sáng. Ảnh: Internet

2. Bột tắm trắng bằng baking soda

Bước 1 : Trộn đều 3 thìa bột baking soda + 5 thìa mật ong + 2 thìa cám gạo vào một chiếc tô nhỏ. Thêm lượng nước vừa đủ rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 2 : Làm sạch toàn thân rồi đắp hỗn hợp lên toàn thân, nhẹ nhàng massage đều lên toàn thân để khoảng 20 phút.

Bước 3 : Sau khi hết thời gian bạn tắm lại với nước mát. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy làn da mình mềm mại, săn chắc, trắng hồng rạng rỡ hơn.

bột tắm trắng từ baking soda
Tắm trắng bằng baking soda để có làn da săn chắc, mềm mại, trắng hồng rạng rỡ. Ảnh: Internet

3. Bột tắm trắng từ thuốc bắc

Bước 1 : Các nguyên liệu như linh chi, tam thất, tinh bột nghệ, mật ong, nhân sâm các bạn đem nghiền nhỏ ra. Trộn đều các nguyên liệu đã nghiền nhỏ lại với nhau vào tô lớn.

Bước 2 : Sau khi làm ẩm hết cơ thể bạn đắp hết phần hỗn hợp lên toàn bộ cơ thể rồi để nguyên như vậy khoảng 30 phút.

Bước 3 : Tắm sạch toàn bộ cơ thể với nước ấm. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy làn da trắng mịn lên trông thấy.

bột tắm trắng từ thuốc bắc
Sử dụng bột thuốc bắc để tắm trắng để có làn da sáng mịn. Ảnh: Internet

4. Bột tắm trắng từ bột mì và sữa tươi

Bước 1 : Cho 5 thìa bột mì + 4 thìa mật ong + 4 thìa sữa tươi vào mổ chiếc bát nhỏ. Trộn đều phần hỗn hợp trong bát lại với nhau.

Bước 2 : Làm sạch người với nước rồi thoa phần hỗn hợp lên toàn thân, massage nhẹ nhàng vùng khuỷu tay, đầu gối, nách.

Bước 3 : Đợi phần hỗn hợp khô lại với nhau thì tắm lại với nước ấm thêm một lần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy da mình trắng sáng hơn rất nhiều.

bột tắm trắng từ bột mì
Tắm trắng bằng bột mì và sữa tươi sự lựa chọn hoàn hảo cho da. Ảnh: Internet

5. Bột tắm trắng từ bột thảo dược

Bước 1 : Cho 50g bột thảo dược + 20g bột mì + 1/3 bịch sữa tươi không đường vào một cái chén nhỏ rồi trộn đều thành một hỗn hợp dạng sệt.

Bước 2 : Tắm sơ qua bằng nước trước rồi thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên toàn thân, từ phần cổ trở xuống dưới. 

Bước 3 : Tiến hành massage nhẹ nhàng toàn thân rồi ủ khoảng 20 phút, tắm lại toàn thân với nước sạch. Dùng bột tắm trắng từ bột thảo dược trong khoảng thời gian dài đều đặn, bạn sẽ thu được hiệu quả trông thấy. 

bột tắm trắng từ thảo dược
Sử dụng bột yến mạch, bột cám gạo, bột đậu đỏ, bột trà xanh để làm bột thảo dược tắm trắng. Ảnh: Internet

Với 5 cách làm bột tắm trắng vừa chia sẻ ở trên giúp bạn dễ dàng thực hiện, mà sau một thời gian kiên trì thực hiện, làn da bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn. Không cần phải ra bên ngoài mua các loại mỹ phẩm dễ khiến bạn băn khoăn lo lắng nữa, chỉ cần những nguyên liệu rất sẵn và dành 30 phút mỗi ngày thực hiện, bạn đã có thể tạo phần bột tắm trắng làm trắng da an toàn tại nhà rồi. Với cách làm thủ công đơn giản vừa tiết kiệm tiền, thời gian lại mang lại hiệu quả nhất định cho vẻ đẹp làn da, thì còn gì tuyệt vời bằng nữa phải không bạn. Chúc các bạn chế biến thành công và nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng nhé. 

Phương Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI