Học hỏi bí quyết làm trắng da của phụ nữ Nhật

Củ cải được phụ nữ Nhật dùng như một cách làm đẹp truyền thống ở đất nước hoa anh đào. Dưới đây là những cách mà phụ nữ Nhật sử dụng củ cải để làm đẹp:

Cả hai loại củ cải trắng và đỏ đều có chứa các chất chống oxy hóa cao, ngoài ra, chúng còn chứa nhiều vitamin C và khoáng chất. Chính điều này giúp cho củ cải có thể ngăn ngừa sự lão hóa ở da. Hơn nữa, chúng cũng giúp cho da bớt nám, sạm khi ức chế các sắc tố melanin được tổng hợp.

3839-cu-cai-duong-lam-dep-vong-1.jpg

Củ cải được phụ nữ Nhật dùng như một cách làm đẹp truyền thống

1. Nấu nước tắm hoặc rửa mặt

Củ cải đỏ được xắt lát và phơi khô. Củ cải khô được ngâm vào nước nóng khoảng 20 phút sau khi cho vào một túi vải. Nước ngâm củ cải này hòa với nước thường để tắm hoặc rửa mặt. Cách này giúp cho da láng mịn, dưỡng ẩm và không bong tróc vào những ngày lạnh và hanh khô.

2. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ bằng củ cải xắt mỏng sẽ giúp cho da mặt trắng hồng tự nhiên. Nên làm 1-2 lần/tuần.

Dùng nước ép củ cải cùng với nước ép của rau diếp cá hay mật ong để xoa lên mặt thì có thể làm mờ tàn nhan hay thâm sạm. Nên để mặt khoảng 20 phút trước khi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

9325-cu-cai-do.jpg

Đắp mặt nạ bằng củ cải xắt mỏng sẽ giúp cho da mặt trắng hồng tự nhiên

3. Pha trà với lá củ cải

Lá củ cải cũng có tác dụng làm đẹp khi được sử dụng như một loại trà khô. Lá rửa sạch và phơi khô kỹ, sau đó pha uống như trà với liều lượng khoảng 30g trong 1 lít nước.

Hàm lượng vitamin C trong lá củ cải cao gấp 4 lần trong củ của nó. Do đó mà loại trà này giúp bạn ngăn chặn được các vết nám và đề phòng được sự lão hóa cho da.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI