Bắp cải là một trong những loại rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người. Theo Đông y đã chỉ ra, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc và có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bên cạnh đó, bắp cải còn giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức và phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch...
Nguyên liệu cần có:
- ½ cây bắp cải
- Miến 150g
- Hành lá
- Gia vị gồm: Muối, dầu ăn, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm miến với nước cho mềm rồi rửa sạch (không nên ngâm miến quá lâu).
- Bắp cải đem thái nhỏ, ngâm vào chậu nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành lá. Sau đó, cho bắp cải vào xào chín, đồng thời nêm nếm thêm gia vị.
Bước 3: Cuối cùng cho miến vào xào chung, nêm thêm nước tương, dầu hào vừa ăn.
Với món bắp cải xào miến dùng ăn sáng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ có đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới năng động khỏe khoắn.
Chúc bạn chế biến thành công món bắp cải xào miến!
Yeutre.vn (tổng hợp).