Bánh xoài là món ăn vặt rất thú vị trong ngày hè
Mọi người thường phơi bánh xoài ngoài trời vừa bụi, vừa sợ ruồi muỗi lại phải chạy mưa. Nhưng với cách làm bánh xoài bằng lò nướng dưới đây, mọi lo lắng sẽ không còn nữa. Cùng bắt tay làm nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh xoài
- 2 quả xoài chín lớn
- 1/2 trái chanh
- 100g đường cát trắng
- 20g nước đường
Cách làm:
1. Làm nóng lò nướng ở mức 70 độ C, sau đó gọt bỏ vỏ và hột xoài
2. Xay nhuyễn xoài
3. Ép chanh lấy nước cốt
4. Cho xoài đã nghiền, đường, nước đường và nước cốt chanh vào nồi, đun sôi cho đến khi dậy mùi
5. Đổ hỗn hợp xoài đã nấu chín vào một chiếc khuôn hình chữ nhật, nhớ rót thật nhẹ để tránh tạo bong bóng
6. Cho bánh xoài vào lò nướng trong khoảng 6 tiếng cho đến khi nước bốc hơi toàn bộ
7. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò và làm nguội trong một giờ
8. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành dải hình chữ nhật và cuộn chúng lại.
Với cách làm bánh xoài bằng lò nướng như thế này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh mà vị ngon của bánh cũng vô cùng hoàn hảo.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD