Sắc màu của những chiếc bánh Trung thu trái cây không rực rỡ như những chiếc bánh ngoài tiệm nhưng nó tuyệt đối an toàn cho các con. Nói như vậy không có nghĩa là chúng không hấp dẫn từ cái nhìn bên ngoài đâu nhé! Nếu muốn kiểm chứng, hãy cùng thử xem nào!
Nguyên liệu
Cho phần vỏ bánh
- 40g bột gạo
- 50g bột nếp
- 25g bột mỳ đa dụng
- 135ml xoài xay nhuyễn (có thể thay bằng trái cây khác tùy thích)
- 135ml dâu tây xay nhuyễn (có thể thay bằng trái cây khác tùy thích)
- 55g đường
- 25ml dầu ăn
Cho phần nhân bánh
- 250g bánh bông lan
- 3 muỗng canh mứt dâu
- 3 muỗng canh mứt mơ
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột gạo, bột mỳ đa dụng trong một cái thố lớn và dùng phới lồng đánh bột thật đều trước khi chia làm hai phần bằng nhau.
Bước 2: Với đường và dầu ăn, lần lượt chia đôi thật đều và cho vào hai thố đựng xoài, dâu tây xay nhuyễn rồi trộn đều.
Bước 3: Cho lần lượt dâu tây, xoài xay vào mỗi thố bột đã trộn và dùng phới trộn đều trước khi đem đi hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, nghiền nhuyễn bánh bông lan và trộn cùng với mứt dâu, mứt mơ để làm nhân.
Bước 5: Khi bột chín, lấy ra ngoài, thêm bột nếp khô vào nhào thật nhanh tay. Sau đó chia thành các phần bằng nhau và cán mỏng. Tiếp tục cho nhân vào giữa và vo tròn.
Bước 6: Rắc ít bột nếp khô vào khuôn bánh đã chuẩn bị, sau đó cho viên bột vừa nhồi nhân vào khuôn và ấn nhẹ để rập theo hình khuôn. Khi bánh đã chắc tay, gõ nhẹ khuôn xuống mặt phẳng để lấy bánh ra ngoài.
Chắc chắn vị chua ngọt và màu sắc tươi tự nhiên của những chiếc bánh dẻo trái cây này sẽ làm nên điểm nhấn rất đặc biệt cho mâm cỗ Tết Trung thu năm nay của cả nhà. Chúc mẹ thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)