Bánh tart xoài ngọt mát cho ngày hè
Xoài đi kèm với hương thơm chín ngọt ngào của các trái cây phong phú là cách tuyệt vời nhất để bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ hè của mình. Hãy cùng bắt tay để làm món bánh ngọt đáng yêu này nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh tart xoài
- 2 trái xoài chín
- 200g nước
- 30g đường
- 1 lá gelatine (10g)
- 5ml vani
- Cho phần bánh Tart:
- 100g đường caster
- 100g bơ
- 1 quả trứng
- 200g bột mì Low-gluten
- 30g sô cô la trắng
- Gạo
- Trang trí:
- Việt quất
- Xoài
- Bưởi
- Lá bạc hà
Cách làm:
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 ℃
2. Ngâm gelatin trong nước lạnh
3. Trộn bơ và đường cho thật đều, sau đó thêm lần lượt trứng, bột vào thố bơ và trộn đều
4. Cho bột đã trộn vào trong túi nylon và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút
5. Lấy bột trong tủ lạnh ra ngoài và nhào mịn thêm lần nữa trước khi cán thành miếng dày khoảng 2cm.
6. Cho bột vào khuôn bánh tart, ép chặt và cắt bỏ rìa dư
7. Cho gạo đã vo và để ráo vào giữa phần bột bánh
8. Đặt bánh vào lò, nướng cho đến khi vàng mặt. Sau đó, đổ bỏ gạo và nướng bánh cho đến khi vàng đều thì lấy ra khỏi lò và để nguội dần.
9. Gọt vỏ xoài và bỏ hạt, sau đó trộn với 100ml nước
10. Lấy ½ nước ngâm xoài đun sôi và cho gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều. Sau đó tiếp tục thêm đường và khuấy cho đến khi gelatine và đường tan hoàn toàn.
11. Thêm vani vào nửa còn lại của nước ngâm xoài và trộn đều
12. Làm tan chảy sô cô la trắng bằng cách hấp thủy
13. Tráng đều sô cô la trắng trên mặt bánh tart và đợi cho đến khi sô cô la đặc lại, sau đó đổ nước sốt xoài đã chuẩn bị lên trên mặt và để lạnh.
14. Trộn xoài thái hạt lựu với quả việt quất và bưởi tách múi cho thật đều, sau đó múc lên trên mặt bánh và trang trí với ít lá bạc hà.
Món bánh tart xoài này rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thành phần của nó bao gồm nhiều loại trái cây nhiệt đới tươi ngon nên rất thích hợp để bạn trổ tài trong mùa hè này đấy!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD