Bánh bông lan trứng lòng đào vô cùng hấp dẫn
Để chuẩn bị làm bánh bông lan trứng lòng đào, bạn cần các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu (cho 3 cái bánh):
- 1 muỗng canh bơ (loại không muối) để tan chảy
- 3 muỗng canh đường
- Một nhúm muối
- 1 muỗng cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê vani
- ½ chén bột mì
- ½ cốc sữa
- 4 quả trứng
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 thanh phô mai mozzarella (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1: Cắt thanh phomai thành 6 khúc nhỏ có kích thước bằng nhau
Bước 2: Trộn bột mì với bơ, đường, muối, bột nở, vani, 1 quả trứng và sữa. Đánh bột thật đều cho đến khi mịn thì chia làm 3 phần bằng nhau và đổ vào khoảng ½ khay cho tất cả 3 khuôn. Cùng lúc, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C.
Bước 3: Cho 2 miếng phô mai vào bột và để lại một khoảng lõm ở giữa khuôn bánh.
Bước 4: Đập một quả trứng vào chỗ lõm của bột và làm tương tự với các khay còn lại.
Bước 4: Đặt khuôn bánh vào lò và nướng khoảng 13 phút. Nếu muốn lòng đỏ hơi chín một chút, bạn có thể nướng thêm khoảng 2 phút.
Bước 5: Sau khi bánh chín, bạn chỉ việc dùng dao tách bánh khỏi khuôn và gõ nhẹ để lấy bánh.
Khi ăn, bẻ đôi cái bánh, bạn sẽ thấy trứng chín lòng đào với màu sắc vô cùng hấp dẫn.
Đây chắc hẳn sẽ là một bất ngờ của mẹ dành cho các bé trong những ngày cuối tuần đấy! Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: MC