Cách làm bánh bông lan trứng lòng đào tuyệt ngon bạn nhất định phải thử

Bánh bông lan trứng lòng đào hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài. Nếu bạn đã trót nghiện bánh bông lan trứng muối thì đây có lẽ là một phiên bản vô cùng thú vị khác mà bạn nhất định phải thử đấy!

banner ads

46612-bong-lan-trung-9.jpg

Bánh bông lan trứng lòng đào vô cùng hấp dẫn

Để chuẩn bị làm bánh bông lan trứng lòng đào, bạn cần các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu (cho 3 cái bánh):

  • 1 muỗng canh bơ (loại không muối) để tan chảy
  • 3 muỗng canh đường
  • Một nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê vani
  • ½ chén bột mì
  • ½ cốc sữa
  • 4 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 thanh phô mai mozzarella (tùy chọn)

Cách làm:

banner ads

46605-bong-lan-trung-2.jpg

Bước 1: Cắt thanh phomai thành 6 khúc nhỏ có kích thước bằng nhau

46604-bong-lan-trung-1.jpg

Bước 2: Trộn bột mì với bơ, đường, muối, bột nở, vani, 1 quả trứng và sữa. Đánh bột thật đều cho đến khi mịn thì chia làm 3 phần bằng nhau và đổ vào khoảng ½ khay cho tất cả 3 khuôn. Cùng lúc, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C.

46606-bong-lan-trung-3.jpg

Bước 3: Cho 2 miếng phô mai vào bột và để lại một khoảng lõm ở giữa khuôn bánh.

46607-bong-lan-trung-4.jpg

Bước 4: Đập một quả trứng vào chỗ lõm của bột và làm tương tự với các khay còn lại.

46608-bong-lan-trung-5.jpg

46611-bong-lan-trung-8.jpg

Bước 4: Đặt khuôn bánh vào lò và nướng khoảng 13 phút. Nếu muốn lòng đỏ hơi chín một chút, bạn có thể nướng thêm khoảng 2 phút.

46609-bong-lan-trung-6.jpg

Bước 5: Sau khi bánh chín, bạn chỉ việc dùng dao tách bánh khỏi khuôn và gõ nhẹ để lấy bánh.

46610-bong-lan-trung-7.jpg

Khi ăn, bẻ đôi cái bánh, bạn sẽ thấy trứng chín lòng đào với màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Đây chắc hẳn sẽ là một bất ngờ của mẹ dành cho các bé trong những ngày cuối tuần đấy! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: MC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI