Cách cư xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng mình đang "mèo mả gà đồng", bạn sẽ cư xử thế nào? Tung hê hết hay cố níu kéo? Trong tình huống khó khăn này, bạn nên hít vào thở ra thật sâu và có những hành động thật khôn ngoan.

Hết sức bình tĩnh

7007-cach-cu-xu-khi-chong-ngoai-tinh.jpg
Bình tĩnh sẽ giúp bạn đánh giá và suy xét mọi việc thấu đáo nhất

Những người vợ phát hiện chồng mình có dấu hiệu ngoại tình thường tinh thần bấn loạn, không làm chủ được bản thân và muốn làm một cái gì đó cho hả hê. Đây là điều không hay chút nào. Trong trường hợp này, người vợ phải hết sức bình tĩnh thì mới có những suy đoán và hành động và nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt nhất.

Tìm hiểu sự thật

Sau khi nghe thông tin, bạn nên bình tâm suy xét và đi tìm hiểu thực sự của sự việc đến đâu, chứ không nên làm loạn xì ngầu lên trong khi chưa tường tận mọi ngọn nguồn. Bạn nên nhớ bạn phải hết sức bình tĩnh và tìm hiểu mọi việc nên kín đáo, không nên cho chồng biết mối nghi ngờ của bạn sẽ không hay.

Đi tìm nguyên nhân

Sau khi bạn đã đi tìm hiểu sự thực là chồng mình có ra ngoài lăng nhăng với người khác hay không thì bước tiếp theo là bạn nên đi tìm câu trả lời vì sao chồng mình lại ngoại tình? Do bản thân ông chồng hư đốn? Hay do người kia dụ dỗ? Hoặc có khi vấn đề lại nằm ở nguyên do của bản thân mình? Mình ít quan tâm đến chồng? Mình không trao chuốt bản thân nên chồng chán?... Có đi tìm ra nguyên nhân của vấn đề thì bạn mới có cách giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa được.

Đánh động cho đối phương biết

Khi phát hiện ra sự việc, bạn nên đánh động cho chồng và người kia được biết là bạn biết mối quan hệ mờ ám của họ, và cho họ có thời gian để sửa sai. Đây là cách làm khôn khéo nếu ai cũng có lương tâm thì sẽ quay đầu lại mà không làm tổn thương đến ai.

Nói chuyện trực tiếp

Sau khi bạn đã cho chồng có thời gian để quay đầu lại nhưng vẫn không đạt, bạn nên thẳng thắn đề cập đến vấn đề để nói chuyện. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là nên nói chuyện từ tốn, tế nhị và nhẹ nhàng. Bạn nên để chàng trình bày rồi sau đó bạn nên nói ra những suy nghĩ của bản thân và có những lời lẽ chân thành để chàng quay về với gia đình một cách thoải mái. Bạn cũng nên có một cuộc nói chuyện với cô gái kia để khẳng định tình cảm và chủ quyền của bạn.

Xử lý tính huống một cách chủ động

7009-cach-cu-xu-khi-chong-ngoai-tinh-3.jpg
Tùy vào thái độ của chồng để bạn có cách ứng xử phù hợp

Khi bạn đã thắng thắn 3 mặt một lời, cả việc mở đường cho chàng quay về với gia đình, sau đó bạn nên theo dõi thái độ và hành động của chồng mình để xem anh ấy có thực lòng muốn quay lại với gia đình không. Tình cảnh này, bạn có thể tham vấn ý kiến của người thân hoặc tìm đến chuyên gia tư vấn tâm lý để họ hỗ trợ cho bạn. Trong thời gian này, bạn cũng không nên manh động, vì như thế sẽ đẩy sự việc đến mức tồi tệ hơn.

Đưa ra quyết định dứt khoát

Sau bao nhiêu nỗ lực để níu kéo hạnh phúc gia đình, bạn cần có thái độ dứt khoát với tất cả. Nếu người chồng đã thực sự hối cãi, muốn quay đầu lại và bạn cũng muốn tha thứ thì nên cho anh ấy một cơ hội. Còn nếu, bạn thấy tình hình không thể cứu vãn được thì nên dứt khoát cho cả hai. Bạn nên mạnh mẽ để đau một lần còn hơn dai dẳng sẽ còn khổ hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI