Cách chế biến măng tây xào thịt bò thơm ngon giàu dinh dưỡng

Món măng tây xào thịt bò rất giàu dinh dưỡng, bổ máu lại còn thơm ngon, măng tây giòn giòn, thịt bò chín đủ độ cộng với mùi thơm của tỏi sẽ là công thức lý tưởng cho các mẹ lựa chọn chế biến trong bữa cơm tối hôm nay!

banner ads
mang tay xao thit bo3
Cách chế biến măng tây xào thịt bò thơm ngon giàu dinh dưỡng

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món măng tây xào thịt bò thơm ngon.

Nguyên liệu cần có:

- Măng tây 500g

- Thịt bò 200g

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi…

Cách chế biến măng tây xào thịt bò:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

banner ads
mang tay xao thit bo
Ướp thịt bò cùng gia vị

- Tỏi bóc vỏ, đem đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò cắt mỏng và ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và tỏi, để thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút (để ngăn mát).

- Măng tây bẻ khúc 5cm từ trên ngọn bẻ xuống để lựa được thần non, phần gốc già tước vỏ xơ rồi đem rửa sạch. Chần sơ qua măng tây cùng với nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt bò vào xào qua, để lửa to sẽ giúp thịt bò được săn và mềm. Khi thấy miếng thịt bò đổi màu thì cho ra chén riêng.

mang tay xao thit bo4
Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào qua

Bước 3: Tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho măng tây vào xào. Măng tây gần chín, cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

mang tay xao thit bo2
Tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho măng tây vào xào

Món măng tây xào thịt bò sẽ giúp bữa cơm gia đình nhà bạn đạt năng suất hơn hẳn mọi khi đấy. Mẹ còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức!

Chúc chị em nấu ăn thành công với công thức măng tây xào thịt bò!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI