Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món măng tây xào thịt bò thơm ngon.
Nguyên liệu cần có:
- Măng tây 500g
- Thịt bò 200g
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi…
Cách chế biến măng tây xào thịt bò:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, đem đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò cắt mỏng và ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và tỏi, để thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút (để ngăn mát).
- Măng tây bẻ khúc 5cm từ trên ngọn bẻ xuống để lựa được thần non, phần gốc già tước vỏ xơ rồi đem rửa sạch. Chần sơ qua măng tây cùng với nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt bò vào xào qua, để lửa to sẽ giúp thịt bò được săn và mềm. Khi thấy miếng thịt bò đổi màu thì cho ra chén riêng.
Bước 3: Tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho măng tây vào xào. Măng tây gần chín, cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món măng tây xào thịt bò sẽ giúp bữa cơm gia đình nhà bạn đạt năng suất hơn hẳn mọi khi đấy. Mẹ còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức!
Chúc chị em nấu ăn thành công với công thức măng tây xào thịt bò!
Yeutre.vn (tổng hợp).