Cách bảo quản rau xà lách luôn xanh tươi - giòn ngọt trong hơn 1 tuần

Trước nay, xà lách là loại rau sống không thể thiếu trong mâm cơm của nhiều gia đình. Thế nhưng, việc bảo quản xà lách tươi lâu trong suốt tuần vẫn luôn là điều khiến các chị em phải đau đầu.

Trong thời gian gần đây, nhiều chị em truyền nhau bức ảnh 3 cây tăm cắm trên cuống xà lách. Liệu đây chỉ đơn thuần là trò nghịch dại của một đứa trẻ hay là một bí mật trong gian bếp của các mẹ, cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách bảo quản xà lách từ thuở “xưa lắc xưa lơ”

Không thể cho xà lách trực tiếp vào túi nylon và giữ lạnh

Trước đây, mọi người thường có thói quen cho rau trực tiếp vào tủ lạnh nhưng sau dần, ai cũng biết rau củ nếu được gói kín trong túi nylon thì thời gian bảo quản sẽ kéo dài thêm được ít nhất 1 tuần. Tuy nhiên, đó là với những loại rau, củ khác. Riêng với xà lách, nếu bảo quản theo cách này, chắc chắn chỉ trong vòng 1 ngày, bạn sẽ thấy rau úng chứ đừng nói héo úa.

Cách bảo quản xà lách trong những năm gần đây

Bọc xà lách bằng khăn giấy sẽ bảo quản khá tốt

Chính vì vậy, sau này, các chị em nội trợ đã tìm ra một phương pháp bảo quản mới, đó chính là cho rau bọc trong khăn giấy, trước khi đặt vào tủ lạnh. Bằng cách này, rau sẽ giữ tươi lâu hơn trong khoảng 4-6 ngày. Tuy vậy, với cách này chỉ giảm được mức độ thiệt hại và vẫn có một vài lá dập, chảy nhớt hoặc nát.

Cho xà lách vào hộp bọc khăn giấy sẽ tốt hơn

Cách khác, cũng với khăn giấy, nhưng thay vì quấn, các chị em lót giấy thấm vào hộp có nắp và sắp xà lách vào, sau đó quấn phủ khăn lên trên mặt trước khi đóng hộp. Cách này sẽ giảm được các lá dập và tình trạng khăn giấy ướt sũng nước nhưng thời gian bảo quản không thể tối đa đến 1 tuần.

Cách bảo quản xà lách trong vài tháng gần đây

Giờ đây, các chị em nội trợ đã tìm ra một cách bảo quản xà lách tối ưu hẳn so với những cách trước đây. Theo đó, họ dùng 3 cây tăm tre cứng cáp, cắm theo hình tam giác vào cuối cuống xà lách. Sau đó ấn sâu cho đến khi tăm chỉ còn chừa đầu mủm.

3 cây tăm cắm trên cuống xà lách vẫn là cách bảo quản vượt trội hơn hẳn

Theo đánh giá của nhiều chị em nội trợ, đây là cách bảo quản xà lách tươi giòn lâu nhất mà từ trước đến nay họ từng áp dụng. Với cách này, họ có thể giữ xà lách tươi ngon đến tối đa 1 tuần hoặc hơn.

Giờ thì bạn có thể chọn cho mình cách bảo quản xà lách tốt nhất rồi đấy!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI