Các sai lầm điển hình các cô dâu mới thường mắc phải

Cuộc sống hôn nhân đầy bỡ ngỡ có thể khiến bạn dễ mắc phải những sai lầm. Vì thế, bạn cần một chút hiểu biết để cư xử sao cho khéo léo nhằm gắn kết keo sơn tình cảm vợ chồng thuở mặn nồng.

1. Buông lời xúc phạm

7640-hinh-1.jpg

Đừng buông lời xúc phạm nếu có cãi vã

Cả hai có thể chưa từng to tiếng cãi vã thuở còn yêu nhưng khi đã bước hôn nhân điều này không thể tránh khỏi. Khi đã xảy ra, bạn nên nhớ đừng bao giờ buông lời xúc phạm đến chồng. Vấn đề trầm trọng nhất có thể đe dọa sự gắn kết của cả hai là khi bạn xúc phạm đến gia đình anh ta.

2. Không nhờ chồng giúp đỡ

Chồng sẽ nghĩ rằng bạn coi thường vai trò của anh ấy trong gia đình nên đã tự tay làm hết mọi việc nhất là khi bạn tổ chức đám giỗ trong nhà mà không qua ý kiến anh ấy. Dại gì bạn cứ phải mệt nhoài người với bao nhiêu công việc gia đình lẫn xã hội để rồi chỉ nhận được những lời trách móc hoặc sự im lặng đáng sợ. Hãy nhờ anh ấy giúp một tay ngay cả điều bạn có thể làm được. Chắc chắn anh ấy sẽ rất vui vì được giúp đỡ vợ vì đó là cách anh ấy làm chồng bạn.

3. Nói xấu gia đình chồng

Nếu người phụ nữ không thích chồng đả động đến phẩm giá của mình thì người đàn ông ghét nhất là người vợ không tôn trọng gia đình chồng. Đừng cố tỏ ra ganh ghét, bực tức thành viên nào trong nhà chồng và bày tỏ điều đó cho chồng biết. Anh ta sẽ chẳng bao giờ đứng về phía bạn, nhất là khi người bạn nhắc đến là mẹ chồng. Suy cho cùng, cả hai đều đã là người một nhà. Vì thế, bạn hãy cố gắng nhẫn nhịn, dùng lòng tốt để hóa giải những ác cảm hơn là đối chất để tỏ ra bạn luôn ở “kèo trên”.

4. Làm mọi việc đều giỏi

7641-hinh-2.jpg

Bạn ra sức làm việc và điều đó trở thành áp lực với chồng

Bạn ra sức làm mọi việc từ trong ra ngoài và trở thành người giỏi giang hơn cả chồng. Chuyện tài chính trong nhà tự tay bạn gầy dựng và có quyền quyết định mọi việc. Ban đầu, điều này có vẻ ổn nhưng càng lâu dài nó sẽ càng khiến người đàn ông chịu nhiều áp lực và sinh ra khó chịu. Bản chất của họ là người chở che và cán đáng gia đình mà họ xây dựng. Nhưng nay bạn đã làm điều đó và tất nhiên họ sẽ thấy bạn không giống một người vợ.

5. Ngừng tán tỉnh

Đã là của nhau không có nghĩa cả hai thôi tán tỉnh nhau. Tình yêu sẽ chết nếu không được hâm nóng thường xuyên. Không ít các cô vợ đều tin rằng họ không có lý do để tiếp tục duy trì những cảm xúc lãng mạn như thuở yêu đương. Vì vậy, kết cục họ nhận được thường là những tin nhắn mùi mẫn từ người phụ nữ khác gửi cho chồng mình. Nếu không muốn quá muộn hãy bớt tự tin khả năng trói buộc của mình nhé!

6. Ngăn cấm bạn bè

7642-hinh-3.jpg

Bạn cố ngăn cấm chồng gặp bạn bè

Bạn không thể chấp nhận khi mới kết hôn mà chồng lại dành thời gian đến với bạn bè. Như vậy, bạn đã sai lầm. Sự ganh tỵ này đã được đặt nhầm chỗ. Người đàn ông không bao giờ chịu đựng được sự kìm cặp quá mức. Điều đó khiến họ có cảm giác như mình là một đứa trẻ cần được chăm bẵm. Mặt khác, anh ấy cần bạn biết cách tự chăm sóc mình. Bản thân bạn cũng cần không gian riêng để làm những điều mình thích. Vậy không có cớ gì để bạn phải buộc chân chồng ở nhà. Hãy để anh ấy được thoải mái và có sự tự do riêng.

7. Bỏ rơi bạn bè của bạn

7643-hinh-4.jpg

Thỉnh thoảng hãy gặp gỡ những người bạn để hàn huyên

Cũng vậy, bạn bè của bạn không đáng bị bỏ rơi khi bạn đã “bỏ cuộc chơi”. Thỉnh thoảng hãy gặp gỡ những người bạn để hàn huyên. Những cuộc nói chuyện như thế này sẽ giúp bạn trở nên năng động hơn. Ngoài ra, thỉnh thoảng “bỏ rơi” chồng cũng sẽ giúp anh ấy nhận ra giá trị của bạn và nhớ bạn nhiều hơn. Đó chính là cách bạn làm cho cuộc hôn nhân của mình không bao giờ nhàm chán.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI