Các kiểu hôn nhân bạn nên cảnh giác

Những kiểu kết hôn sau đây có mối nguy cơ gãy đổ rất cao mà bạn nên cảnh giác nếu có ý định kết hôn với một ai đó.

1. Cưới nhau chỉ vì yêu

Tình yêu là điều cực kỳ trong hôn nhân. Thế nhưng, khi tính đến vấn đề hôn nhân thì bạn phải nghĩ rộng ra các vấn đề có liên quan như tài chính, công việc… Vì cuộc gia đình cần rất nhiều điều để vun đắp nên một mái ấm thực sự. Ngoài tình yêu thương, tiền bạc, quan điểm sống và rất nhiều thứ có thể nảy sinh mâu thuẫn nếu như bạn không có sự chuẩn bị tốt trước đó thì khó có thể vượt qua.

2. Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy

7555-yeutrevn-hon-nhan-tan-vo.jpg

Nếu đến với nhau không có tình cảm thì sự gãy đổ sẽ rất cao

Nếu cưới nhau chỉ vì làm nghĩa vụ với cha mẹ thì tỉ lệ gãy đỗ lại càng cao hơn. Bởi vì khi đã có tình cảm, yêu thương nhau mà khi về sống với nhau đã là khó, huống hồ hai con người xa lạ không yêu thương nhau thì làm sao vượt qua những khó khăn, trở ngại có thể xảy đến với cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, cũng có trường hợp phát sinh tình cảm khi về sống với nhau, nhưng con số này không phải là nhiều. Vì vậy, bạn nên nhớ mình kết hôn là chuyện riêng, bản thân mình phải sống với người đó chứ không phải người khác, vì vậy, bạn nên cân nhắc thận trọng.

3. Chỉ vì tham tiền

Nếu kết hôn chỉ vì nghĩ đến chuyện tiền bạc để đánh đổi tất cả thì đó là một sai lầm. Bởi vì cuộc sống không chỉ có tiền mà còn cần nhiều điều quan trọng khác nữa. Hơn nữa, không ai chắc chắn người đó sẽ giàu cả đời, và một khi có sự cố xảy ra, chắc chắn hôn nhân sẽ tan vỡ.

4. Cưới vì lỡ dại

Kết hôn chỉ vì một phút nông nổi lỡ dại thì bạn nên suy nghĩ lại. Bởi vì bạn đừng mang nặng mặc cảm với bản thân để ép mình làm việc mà mình không muốn. Bạn hãy xem xét người bạn đời của mình trên mọi phương diện, về tình cảm, đạo đức… để đi đến quyết định kết hôn chứ đừng nông nổi sẽ gặp bất hạnh về sau.

5. Gật đầu chỉ vì ế

7562-yeutrevn-ly-hon.jpg

Lấy chồng đại vì lớn tuổi là một quyết định mạo hiểm cho hôn nhân

Nhiều người vì áp lực tuổi tác, vì dư luận xã hội và cả người thân luôn chĩa mũi về bạn. Vì vậy, bạn gật đầu đại một ai đó để không phải mang tiếng với đời. Điều này thực sự nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn. Bạn nên nhớ cuộc sống gia đình không phải là trò đùa, rất cần sự sẻ chia và sự hòa hợp đồng điệu giữa hai tâm hồn. Bạn kết hôn là cho bạn chứ không phải cho ai khác vì vậy, dù muộn nhưng bạn không nên làm liều, điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

6. Cưới rồi về "cải tạo" sau

Dù bạn không thích người kia nhiều điểm nhưng bạn quyết định lấy người kìa là bởi suy nghĩ, lấy rồi về “cải tạo” sau. Nếu bạn kết hôn với suy nghĩ này thì bạn đã quá liều. Thói quen thì có thể thay đổi nhưng bản chất của một con người thì cực kỳ khó, có thể những điều bạn không thích đó chính là ngòi nổ xung khắc cho gia đình bạn nhiều hơn. Nếu đứng trước sự lựa chọn này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ kẻo hối hận về sau.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI