Các dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mẹ mang thai lần đầu nên biết

Dưới đây là những dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mẹ nên biết.

banner ads

Hai tuần trước ngày sinh mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu thay đổi rõ rệt để nhận biết ngày trọng đại sắp đến. Những dấu hiệu này sẽ giúp mẹ chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng hơn cho ngày sinh.

Cơn đau chuyển dạ giả

Các cơn đau chuyển dạ giả rất giống với các cơn đau chuyển dạ thật và khiến không ít mẹ mang thai lần đầu nhầm lẫn.

2
Trước khi sinh 2 tuần mẹ sẽ có những dấu hiệu báo sắp sinh dễ nhận thấy

Chúng thường xuất hiện vào tuần thứ 30 của thai kỳ. Tuy nhiên đây cũng là một dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần vì mẹ sẽ thường gặp các cơn chuyển dạ giả này nhiều hơn vào khoảng thời gian này đấy.

 Lưu ý cho mẹ là nếu các cơn co xuất hiện dồn dập với tần xuất 15-20 phút một lần có khả năng mẹ đang đối mặt với cơn chuyển dạ thật.

Thay đổi số lần thai máy

Số lần thai máy sẽ thay đổi từ tuần thai 36 trở đi khi tử cung của mẹ đã trở nên chật chội so với kích thước của bé và khiến bé khó chuyển động hơn.

Dấu hiệu thai máy của bé trong thời gian này có khi rất yên lặng nhưng có khi lại chuyển động rất mạnh mẽ mẹ nhé.

Đau phía sau lưng

Thai nhi hạ thấp xuống để chuẩn bị ra ngoài sẽ khiến mẹ khó chịu phía lưng do các cơ ở khu vực này đột nhiên bị căng ra.

Do đó, đau phía sau lưng tăng lên là dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ có thể nhận diện.

Lúc này mẹ bầu có thể chườm lưng bằng nước nóng hay nhờ người thân xoa bóp lưng nhẹ nhàng để dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Lưu ý là không massage quá mạnh hay đấm lưng mẹ  nhé. Mẹ cũng nên tránh dùng các loại thuốc giảm đau lúc này.

1
Đau phía lưng là một trong các dấu hiệu

Tiểu rắt và đi tiêu thường xuyên

Lực ép từ thai nhi lên bàng quang tăng lên sẽ khiến mẹ muốn đi tiểu nhiều hơn thời gian trước đó nhiều lần. Đồng thời, ở một vài mẹ thì có thể xuất hiện triệu chứng tiêu chảy và có các cơn co cơ nhẹ ở bụng.

Bụng bầu hạ thấp xuống

Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần rõ nhất mà mẹ có thể nhận thấy, lúc này giống như  bụng của mẹ tụt xuống vậy. Bé trong thời gian này nằm thấp sâu, sát vùng xương chậu nhé.

Bỗng dưng giảm cân

Một số mẹ bỗng dưng sút từ 1-2 cân trong khoảng thời gian gần sinh. Điều này được lý giải là cách thích nghi của cơ thể với quá trình sinh nở, có xu hướng trở nên nhẹ gọn và linh hoạt hơn. Tuy vậy, dấu hiệu này không phổ biến và chỉ xảy ra ở một số mẹ bầu mà thôi.

3
Mẹ cần chú ý để nhận diện các dấu hiệu sắp sinh này mẹ nhé

Thay đổi cảm giác thèm ăn

Cảm giác thèm ăn giảm đi là điều hầu hết các mẹ bầu cảm thấy khi sắp đến ngày sinh. Vì vậy không có gì phải lo lắng mẹ nhé. Lúc này mẹ chỉ cần chọn những món ăn khiến mình ngon miệng và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn bị sức khỏe cho kỳ sinh nở.

Dễ thở hơn

Khi thai nhi di chuyển xuống dưới xương chậu càng nhiều thì sức ép của bé lên cơ hoành, dạ dày giảm đi nhiều nên mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn và chứng ợ nóng cũng biến mất. Vì vậy nên bỗng nhiên cảm thấy dễ thở hơn cũng là một dấu hiệu cho biết là mẹ sắp sinh rồi đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI