Các cách giúp mẹ bầu bận rộn chăm sóc sức khỏe thật tốt tránh ảnh hưởng thai nhi

Cuộc sống hiện đại khiến mẹ bầu cũng bận rộn hơn với công việc. Thế nhưng mẹ bầu thời đại nào cũng được chăm sóc sức khỏe thật tốt để có một thai kỳ an toàn cho cả mẹ và bé.

Dưới đây là những cách để mẹ bầu có thể giữ gìn sức khỏe dù vô cùng bận rộn nhé.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh mà còn giúp cho tinh thần mẹ được thư giãn và cảm thấy tốt hơn.

1
Một chế độ ăn lành mạnh là cần duy trì ngay cả khi mẹ không nấu nướng

Vì vậy, mẹ bầu cần giám sát chế độ ăn uống hàng ngày. Để ý đến số lượng cà phê mình tiêu thụ. Uống nhiều cà phê sẽ không tốt cho bé.

Mẹ cũng nên bổ sung trái cây và rau củ trong thực đơn của mình để đào thải độc tố trong cơ thể. Bữa ăn của mẹ bầu không thể qua loa và chỉ toàn thịt nhé. Các thức ăn hộp hay đóng gói sẵn cũng không phải là lựa chọn tốt. Nếu mẹ không có thời gian để đi chợ và nấu ăn thì hãy gọi những món ăn từ các quán ăn được chế biến hàng ngày, có thể điều này sẽ tốn kém một chút.

Mẹ cũng cần chú ý giảm các món ăn liên quan đến đường và ngọt. Nếu thấy nhạt miệng và hay ăn vặt thì mẹ nên đem theo một ít trái cây để dùng. Nếu không có đến cả thời gian để gọt vỏ hoa quả thì mẹ có thể lựa chọn những loại quả dễ ăn như chuối chẳng hạn, nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

Nghỉ ngơi theo yêu cầu của cơ thể

Mẹ có thể làm việc chăm chỉ trong suốt thai kỳ của mình. Nhưng phải luôn để ý đến các dấu hiệu của cơ thể. Nếu chúng cần nghỉ ngơi thì mẹ đừng tham công tiếc việc nữa.

2
Khám thai định kỳ là điều mẹ không được bỏ dù bận rộn đến đâu đi nữa

Những dấu hiệu cho thấy mẹ cần đi khám ngay như ra huyết, cảm thấy đau lưng hay đau vùng bụng dưới… Lúc này mẹ nên xin nghỉ vì chúng thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn thai kỳ đấy.

Và dù bận rộn cỡ nào thì mẹ cũng cần thực hiện đầy đủ các việc cần làm trong thời kỳ mang thai như khám thai định kỳ, uống thuốc bổ sung dưỡng chất thai kỳ theo chỉ định.

Đừng bao giờ để công việc làm bạn xem nhẹ thai kỳ của mình nhé.

Tìm cách thư giãn

Công việc bận rộn và đôi khi có tần suất cao, áp lực lớn có thể khiến mẹ bầu khó hình dung ra cách để có thể thư giãn. Thế nhưng stress thai kỳ có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng mẹ, tính cách của trẻ sau này.

Vì vậy, mẹ hãy dành cho mình một khoảng thời gian ngắn trong ngày để đi dạo bộ nơi có cây xanh và không khí trong lành hoặc là đến phòng tập yoga để thả lỏng cơ thể.

3
Thư giãn đôi khi chỉ là dành vài phút để toàn tâm nghe một bản nhạc hay

Mẹ cũng có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc vài mẫu truyện cười, hay đơn giản hơn là dành cho mình 10 phút mỗi ngày để ngồi thiền và tĩnh tâm trở lại với cuộc sống quay cuồng bên ngoài.

Cuối cùng, một lời khuyên cho mẹ bầu bận rộn là đừng bao giờ xem nhẹ thai kỳ của mình. Bạn có thể làm việc cả đời, nhưng sẽ chỉ mang thai một vài lần trong đời mình thôi. Hãy yêu chiều bản thân hơn và hãy chuẩn bị cho bé những điều kiện tốt nhất để phát triển trong bụng mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI