Các bước làm bánh gạo phomai bằng nồi cơm điện

Bạn có muốn thử công thức bánh gạo theo phiên bản lười biếng vào cuối tuần này không? Vậy hãy cùng thử với nồi cơm điện để tự hào về chiếc bánh gạo thơm ngon của mình nhé!

banner ads

50101-banh-gao-1.jpg

Bánh gạo phomai thơm ngon, mềm mịn

Trong công thức làm bánh gạo này, bạn sẽ sử dụng phomai để làm tăng vị béo cho món ăn. Và trước hết chắc chắn bạn sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

50109-banh-gao-9.jpg

banner ads

Nguyên liệu làm bánh gạo phômai

  • 200g pho mát kem loại mềm, của Nhật Bản
  • 80g đường
  • 40g bột làm bánh
  • 2 quả trứng
  • 200ml whipping cream
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

50103-banh-gao-3.jpg

1. Trộn đều pho mai kem, đường, nước cốt chanh và trứng trong một cái tô cỡ vừa.

50104-banh-gao-4.jpg

2. Tiếp tục cho từ từ whipping cream vào tô kem và trộn đều. Sau đó, rây bột vào và đánh đều cho đến khi bột không còn vón cục.

50105-banh-gao-5.jpg

50106-banh-gao-6.jpg

3. Đổ bột đã đánh vào nồi cơm điện và nhấn nút khởi động, nấu cho đến khi bánh thành khuôn. Nếu muốn biết bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xăm vào giữa bánh. Bánh chín, tăm sẽ khô và bánh chưa chín thì tăm sẽ ướt.

50107-banh-gao-7.jpg

4. Cho bánh ra ngoài và để nguội ở nhiệt độ phòng

50108-banh-gao-8.jpg

5. Để bánh chắc hơn, nên đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức.

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI