Bánh gạo phomai thơm ngon, mềm mịn
Trong công thức làm bánh gạo này, bạn sẽ sử dụng phomai để làm tăng vị béo cho món ăn. Và trước hết chắc chắn bạn sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh gạo phômai
- 200g pho mát kem loại mềm, của Nhật Bản
- 80g đường
- 40g bột làm bánh
- 2 quả trứng
- 200ml whipping cream
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
1. Trộn đều pho mai kem, đường, nước cốt chanh và trứng trong một cái tô cỡ vừa.
2. Tiếp tục cho từ từ whipping cream vào tô kem và trộn đều. Sau đó, rây bột vào và đánh đều cho đến khi bột không còn vón cục.
3. Đổ bột đã đánh vào nồi cơm điện và nhấn nút khởi động, nấu cho đến khi bánh thành khuôn. Nếu muốn biết bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xăm vào giữa bánh. Bánh chín, tăm sẽ khô và bánh chưa chín thì tăm sẽ ướt.
4. Cho bánh ra ngoài và để nguội ở nhiệt độ phòng
5. Để bánh chắc hơn, nên đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức.
Yeutre.vn
Nguồn: DD