Bây giờ, chúng ta cùng Yeutre.vn học cách chế biến món này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 150 gram cùi dừa
- Gia vị: Nước tương (xì dầu), nước mắm, đường, hạt tiêu, hành tím.
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn, giã tiêu, băm nhỏ hành tím
- Bước 2: Ướp thịt chung với hành tím, tiêu và một ít nước mắm. Trộn đều và để trong khoảng 20 phút
- Bước 3: Gọt sạch phần vỏ cứng của cùi dừa rồi cắt thành những miếng mỏng, dài khoảng 3 – 4 cm
- Bước 4: Cho một ít nước và khoảng 4 muỗng cà phê đường để tạo nước màu hấp dẫn, đảo đều cho đến khi nước chuyển thành màu cánh gián
- Bước 5: Cho thịt vào, cho khoảng 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường để món ăn thêm đậm đà
- Bước 6: Đổ thêm nước lấp xấp thịt, kho thịt bằng lửa liu riu trong vòng 15 phút. Tiếp theo, đổ cùi dừa đã cắt vào, đảo đều và tiếp tục kho cho đến khi nước sền sệt, thịt mềm và dừa ngấm màu thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho dừa cực kỳ thơm ngon rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản và dù bạn không là người khéo tay hãy thử thực hiện món thịt kho dừa này đi nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món thịt kho dừa tối nay!
Yeutre.vn (Tổng hợp)