Bổ sung công thức nộm chân gà rút xương chua ngọt ngon hấp dẫn

Nộm chân gà rút xương chua ngọt là món ăn mang đến hương vị thanh nhẹ, ngon không ngán mà lại rất đậm đà và hấp dẫn đối với những cuộc nhậu hoặc ngày lễ tết. Hãy tham khảo hướng dẫn cách chế biến dưới đây để áp dụng nhé!

Xem Video "Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Cay Ngon Tuyệt"

nom chan ga rut xuong7
Bổ sung công thức nộm chân gà rút xương chua ngọt ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Chân gà 8 chiếc

- Hành tây 1 củ

- Cà rốt 1 củ

- Vừng trắng rang 5g

- 1 mớ rau răm

- Chanh tươi 1 quả

- Ớt sừng 1 quả

- Tỏi 1 củ

- Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm món nộm chân gà rút xương chua ngọt:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

nom chan ga rut xuong
Luộc chín chân gà, cho vào tủ lạnh rồi rút xương

- Chân gà làm sạch, cắt bỏ phần móng. Cho chân gà vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra đĩa. Sau đó, dùng nilon thực phẩm bọc phần chân gà rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần da gà se lại, cách này sẽ giúp chân gà không bị rách trong quá trình rút xương và có độ giòn ngon.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi dài.

- Hành tây thái mỏng rồi ngâm với nước lạnh hoặc nước sôi có pha dấm.

- Tỏi ớt bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, đường, bột ngọt, ớt băm và tỏi khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt vừa khẩu vị.

nom chan ga rut xuong6
Pha nước mắm để trộn gỏi chân gà rút xương

Bước 3: Cho 2/3 lượng hỗn hợp nước trộn gỏi vào bát tô đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho ngấm gia vị.

nom chan ga rut xuong2
Trộn phần chân gà cùng với phần hành tây và cà rốt

Bước 4: Cho nốt phần hỗn hợp nước trộn gỏi vào ướp chân gà đã rút xương trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho chân gà vào trộn đều cùng với hành tây và cà rốt, cuối cùng là cho thêm rau răm.

Bày gỏi chân gà rút xương ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng thêm mùi vị và mùi thơm cho món ăn hấp dẫn, bắt mắt.

Chúc bạn chế biến thành công!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất