Hạt bí mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Chọn bí
Bạn nên chọn bí quả lớn và già, có màu vàng sậm, võ nhẵn và có cuống ngắn để có được những hạt bí to, béo và có vị bùi bùi.
Tách hạt bí
Bổ quả bí ra và cạo hết phần hạt.
Bí sau khi cạo
- Bạn bổ quả bí ra và cạo hết phần hạt. Lúc này, hạt bí sẽ còn dính với ruột bí.
Luộc hạt bí để dễ lọc hạt.
- Để dễ dàng và nhanh chóng tách hạt ra khỏi ruột, bạn hãy luộc chúng trong nồi nước sôi có ít muối khoảng 10 phút.
Bí lọc hạt sạch và để ráo.
- Phơi khô ráo số hạt bí có được trong một chiếc rổ tre.
Khi đã có nguyên liệu hạt bí, bạn có thể bắt tay vào làm các món bí rang khác nhau từ bí cà ri, bí cay ngọt đến bí tỏi ớt.
Chuẩn bị nguyên liệu cho các món bí
Hạt bí cà ri
Hạt bí cà ri thành phẩm.
Chuẩn bị:
- 2 chén hạt bí
- 30ml dầu oliu
- 20g bột cà ri
- 1 muỗng cà phê muối
Hạt bí cay ngọt:
Hạt bí cay ngọt thành phẩm.
- 2 chén hạt bí
- 30ml dầu ô liu
- 20g đường kính trắng hoặc đường nâu
- 5g bột quế
- 5g ớt bột
- 3g bột thì là
- ½ muỗng cà phê muối
Hạt bí tỏi ớt:
Hạt bí tỏi ớt thành phẩm
- 2 chén hạt bí
- 30ml dầu ô liu
- 2 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 5 gr ớt bột
Cách làm:
Thành phẩm bí rang cà ri và bí rang cay ngọt.
Đối với các món bí rang này chỉ có nguyên liệu là khác nhau, còn khâu chế biến đều tương tự như nhau. Do đó, bạn có thể theo dõi các bước sau để thực hiện nhé!
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp.
- Làm nóng chảo, sau đó cho hạt bí vào và rang đều tay khoảng 5 phút.
- Trút hỗn hợp đã trộn vào chảo và tiếp tục rang đều cho đến khi hạt bí chuyển màu và hơi se bề mặt là được.
- Tắt bếp, trải đều hạt bí ra khay có lót sẵn giấy thấm và để nguội trước khi cho vào hũ có nắp để bảo quản.
Thành quả 3 món bí rang: cà ri, cay ngọt và tỏi ớt.
Lưu ý, để biết hạt bí đã chín chưa bạn có thể lắng nghe xem tiếng lách tách nổ của hạt.
Chúc bạn thành công với các món hạt bí này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)