Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp dai ngon như gà ta

Thịt gà là nguyên liệu quen thuộc, được dùng phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải nơi nào chúng ta cũng có điều kiện mua được loại gà ta nuôi thả vườn. Mặc dầu vậy, với bí quyết sau bạn vẫn có được món ngon cho dù đó là thịt gà công nghiệp.

banner ads

Tất nhiên, gà công nghiệp không thể có được sớ thịt ngon và dai như gà ta. Nhưng bạn có thể “hô biến” một chút để giúp nó dai hơn mà không bị bở thịt.

Khâu chọn gà

Muốn có thịt gà công nghiệp béo phải chọn con trên 2kg.

Để bù vào khuyết điểm thịt bở, bạn nên chọn gà béo. Đối với gà công nghiệp, những con trên 2kg sẽ đạt tiêu chuẩn. Những con có mào chuyển sang màu tím, lông xù và phần diều trông có vẻ đầy hơi chứng tỏ gà đang bị bệnh.

Trường hợp mua gà đã làm sẵn, bạn nên chú ý đến màu sắc da. Nếu da có màu vàng nhạt tự nhiên, không loang lổ và không có vết bầm, không có mùi hôi thì nên mua. Với những con gà có da sạm đen tức là đã chết trước khi làm thịt. Ngược lại, những con gà da có màu vàng nổi bật là do đã được ngâm bột sắt để nhuộm màu.

Khâu sơ chế

Muốn thịt gà công nghiệp dai, đừng quên ướp thịt với chút rượu, nước chanh và chút muối.

Sau khi đã rửa sạch thịt gà, bạn dùng muối chà xát lên phần thịt. Tiếp theo, bạn dùng rượu xát lại một lần trước khi ướp. Trong nước ướp gà, bạn nên dùng muối, một chút rượu và vài giọt nước chanh cùng các gia vị cần thiết cho món ăn bạn sắp chế biến.

Tiếp đến, bạn để sẵn một chảo dầu sôi, đồng thời vớt phần gà ra ngoài và để cho ráo nước. Sau đó, đem gà nhúng sơ qua phần dầu đang sôi để giúp phần da cũng như mặt thịt bên ngoài se và săn lại. Với phần thịt gà sơ chế này, bạn có thể tùy ý chế biến những món ăn khác nhau từ chiên, xào, hầm mà không sợ thịt bị bở.

Món gà nướng giấy bạc sẽ phù hợp hơn cả đối với loại thịt gà công nghiệp.

Món gà nướng giấy bạc sẽ phù hợp hơn cả đối với loại thịt gà công nghiệp vì sau khi nướng thịt đủ mềm mà không bị khô.

Bảo quản

Bạn có thể bảo quản phần thịt gà công nghiệp này trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày nếu chưa dùng hết một lần. Khi lấy ra chế biến, bạn nên nhớ không để bên ngoài quá lâu để tránh nhiễm khuẩn.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn vẫn có thể biến thịt gà công nghiệp trở thành nguyên liệu của những món ngon nhờ vào bí quyết “cải thiện” độ dai. Chúc bạn thành công với nhiều món ngon từ chia sẻ này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI