Bí kíp trang điểm tạo nét mềm mại cho nàng mặt vuông, góc cạnh

Ai cũng nghĩ phải mất rất nhiều thời gian để biến một gương mặt vuông trở nên mềm mại hơn nhờ các thủ thuật trang điểm. Thế nhưng chỉ với một vài lưu ý nhỏ, nàng mặt vuông sẽ nhanh chóng và dễ dàng che giấu những khuyết điểm của mình để có được gương mặt hoàn hảo nhất.

banner ads

1. Những ưu khuyết đểm của gương mặt vuông, góc cạnh

32294-3in15.jpg

Nàng mặt vuông thường sở hữu chiếc mũi cao và cằm chẻ. Ảnh minh họa

Những nàng sở hữu gương mặt vuông thường mang 2 nhược điểm rất rõ mà bất kỳ ai cũng nhận ra. Thứ nhất, gò má nổi cao và rất rõ. Thứ hai, chiều dài cằm không cân xứng với tỷ lệ khuôn mặt, trong khi đó trán lại rộng và dẹt.

Tuy nhiên, lợi thế của người mặt vuông là nét đẹp phúc hậu. Hơn thế, phần lớn trong số họ đều sở hữu chiếc cằm chẻ quyến rũ “chết người” cùng một sống mũi cao, thẳng. Ngoài ra, chính gương mặt vuông còn giúp họ không thể bị nhẫm lẫn bởi bất kỳ ai.

Với những ưu, khuyết điểm được nhìn nhận rõ như thế này, bạn sẽ biết mình phải bắt đầu từ đâu để khắc phục những nhược điểm và tôn lên những ưu điểm của gương mặt mình đang sở hữu.

2. Các thủ thuật trang điểm cho nàng mặt vuông

Bước 1: Dùng kem nền che các xương hàm góc cạnh

32291-trang-diem-mat-vuong-3.jpg
32290-trang-diem-mat-vuong-2.jpg
32292-trang-diem-mat-vuong-4.jpg

Các bước dùng kem nền và phấn phủ tạo khối cho gương mặt vuông. Ảnh minh họa

Trước hết, bạn dùng loại phấn nền có màu hơi sậm, có thể dùng phấn màu nâu để tạo khối ở các vùng: hai bên thái dương, xương hàm, hai bên cánh mũi và trán để che bớt độ rộng của gương mặt vuông.

Kế đến, bạn dùng phấn sáng màu đánh ở vùng sống mũi, quầng mắt để tôn lên chiếc mũi cao thẳng và đôi mắt trong. Dùng phấn sáng đánh lên ở phần xương gò má để tạo cảm giác gò má không quá cao.

Sau khi che khuyết điểm và làm bật vùng trung tâm, bạn hãy chọn cho mình một tông màu chính để dùng phấn phủ thoa đều toàn bộ gương mặt. Chú ý tán đều những đường ranh giới đã tạo khối để tạo sự tự nhiên cho các đường nét trên gương mặt.

Bước 2: Kẻ mắt không nhấn đuôi

Dùng eyeliner kẻ một đường thẳng mảnh theo đường mi tự nhiên, không đánh hất chữ V ở đuôi mắt để tạo vẻ đẹp trong trẻo. Bạn nên dùng highlight để làm sáng vùng bọng mắt và dùng màu mắt đậm để đánh để phần đuôi của bầu mắt nhằm tạo ấn tượng.

Bước 3: Đánh phấn má hồng hất lên

32288-trang-diem-mat-vuong-6.jpg

Đánh phấn má hồng hất lên. Ảnh minh họa

Với gương mặt rộng về hai bên, bạn cần tránh đánh kiểu xoáy tròn. Thay vào đó, hãy cố gắng đánh nhẹ từ đầu gò má hất xéo lên đến ngang tai. Với cách đánh phấn má hồng này, gương mặt bạn sẽ được thu gọn và trở nên thanh tú hơn.

Bước 4: Tô son theo đường nét tự nhiên

Thay vì biến mình trở nên dừ và nặng nề hơn với kiểu kẻ viền môi cố định, bạn hãy tô son theo đường nét tự nhiên với một thỏi son sáng màu và có độ bóng. Cách tô son này sẽ giúp bạn không bị chú ý nhiều về chiếc cằm ngắn, thiếu cân xứng, đồng thời mang đến cho bạn sự trẻ trung, quyến rũ.

32289-trang-diem-mat-vuong-1.jpg

Chọn màu son cùng tông với màu mắt và má hồng nếu muốn vẻ đẹp tự nhiên. Ảnh minh họa

Bạn có thể tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho mình bằng cách chọn màu son cùng tông với màu mắt và má hồng.

Bước 5: Kẻ lông mày vòng cung

Bạn hãy tỉa bớt để lông mày nếu nó quá rậm. Kẻ lông mày theo hình vòng cung hơi cong sẽ tăng thêm nét nữ tính cho bạn.

Bên cạnh việc trang điểm, bạn cũng cần chọn cho mình kiểu tóc và phụ kiện phù hợp.

Với kiểu tóc, bạn nên cố gắng tạo độ cao cho phần tóc đỉnh đầu, phần tóc dưới bạn có thể uốn xoăn nhẹ hoặc để thẳng mượt. Điều cần tránh nhất là cắt tóc tém hoặc vén tóc ngược ra sau vì nó sẽ để lộ khuyết điểm gương mặt của bạn.

Với phụ kiện, bạn nên chọn bông tai đuôi dài để kéo dài và làm thanh tú thêm gương mặt vốn vuông vức của mình.

Hy vọng với những cách trang điểm và chọn trang phục, phụ kiện trên đây sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi muốn diện cùng bạn bè.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI