Bé 2 tháng tuổi biết làm gì mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết điều này đấy!

Trẻ 2 tháng tuổi vẫn còn ẵm ngửa và nhiều mẹ cho rằng bé chưa biết gì. Thực tế thì bé đã biết được nhiều lắm rồi đấy nhé. 

Những thay đổi quan trọng ở trẻ 2 tháng tuổi

Trẻ 2 tháng tuổi đã có thể thể hiện nhiều loại cảm xúc như: hài lòng, mong đợi và không hài lòng.

1
Bé 2 tháng tuổi không chỉ biết ăn và ngủ nhé

Bé đã biết đến sự dỗ dành của mẹ và quen với việc được ẵm bồng. Bé ngủ và bú cũng đều đặn hơn. Giấc ngủ của bé vào buổi đêm từ tháng thứ hai đã trọn vẹn hơn.

Hệ thần kinh của bé đã phát triển nên bé có thể cử động đều đặn hơn tuy nhiên vẫn chưa đồng bộ. Bé cũng đã nhận biết tiếng động và bắt đầu bú khi thấy bình sữa.

Chơi để phát triển

Lúc này nếu mẹ muốn bé chú ý hãy nói chuyện với bé bằng giọng cao và nhìn thẳng vào bé.  Còn nếu mẹ muốn bé yên lặng thì hãy nói bằng giọng trầm hơn.

Các trò  chơi phát ra âm thanh và có chuyển động được đặt cách mặt bé khoảng 10cm sẽ giúp bé phát triển khả năng chú ý đấy.

2
Bé sẽ chú ý đến vật trong vòng bán kính 10cm đấy

Nếu trời đẹp hãy đưa bé ra ngoài trời mỗi ngày.

Những hành động như ôm chặt, nói chuyện và vuốt vé yêu thương bé là rất cần thiết lúc này để kết nối mẹ và bé với nhau nhé.

Nuôi dưỡng bé

Trẻ 2 tháng tuổi tốt nhất vẫn nên được cho bú sữa mẹ. Mẹ không nhất thiết phải cho trẻ uống nước thêm vào lúc này. Tuy nhiên, nếu mẹ không đủ sữa để cho bé bú thì có thể bổ sung sữa công thức.

Lúc này bé vẫn chưa tiếp nhận được thực phẩm nào khác ngoài chất lỏng đâu mẹ nhé.

Lưu ý khi chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi

Những món đồ chơi cho trẻ 2 tháng tuổi nên dễ cầm nắm, có nhiều màu sắc và phát ra nhiều âm thanh. Điều này không chỉ giúp bé phát triển thính giác mà còn phát triển thị giác nữa.

Bạn có thể treo những đồ chơi này trên đầu giường để thu hút sự chú ý đối với bé.

3
Mẹ hãy vui chơi cùng bé

Tuy nhiên nếu trẻ 2 tháng tuổi xuất hiện các dấu hiệu như: bé không dõi mắt theo những vật được đặt trong tầm nhìn, bé không phản ứng với những âm thanh lớn, bé không cười khi nghe giọng mẹ, đầu bé không ngóc lên mẹ bế bé ở tư thế nằm ngửa, thì mẹ cần nên nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra. Đây là các dấu hiệu có thể cho biết rằng bé bị khuyết tật các giác quan của mình.

Như vậy, cha mẹ nên luôn theo dõi để hỗ trợ cho bé phát triển nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI