Bé 15 tháng bị trói: đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc

Sau khi đình chỉ hoạt động Trường mầm non Sơn Ca (Tp.Đồng Hới, Quảng Bình) vì hai cô giáo trói tay chân, nhét giẻ vào miệng trẻ, chiều 6-10 Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT.

banner ads

35204-6-10-do-hoc-sinh-bang-cach-troi-chan-2resize-1444106516-1.jpg

Dù chưa dừng hoạt động nhưng nhiều phụ huynh đã đến đón con về sau khi thông tin loan ra

* Đồng Hới tăng cường kiểm tra các trường, nhóm, lớp tư thục

Trong văn bản này, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng khẳng định đã đề nghị các cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm theo pháp luật đối với chủ cơ sở mầm non này và các giáo viên trực tiếp tham gia bạo hành trẻ.

Theo đó, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết ngay sau khi nắm được thông tin vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non Sơn Ca thuộc địa bàn phường Nam Lý, TP Đồng Hới, đại diện Sở GD-ĐT đã trực tiếp đến cơ sở mầm non này nắm tình hình và xác nhận sự việc đúng như báo chí phản ánh. Cơ sở này tổ chức hoạt động trái phép, chưa có quyết định thành lập của cấp có thẩm quyền. Giám đốc Sở GD-ĐT đã yêu cầu cơ sở này dừng ngay hoạt động trái phép và thông báo cho phụ huynh đón các cháu về ngay cuối buổi sáng 6-10.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã yêu cầu Phòng GD-ĐT Đồng Hới nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo và kịp thời báo cáo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo đối với các trường, nhóm, lớp tư thục trên địa bàn.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI