Bật mí 11 công dụng chăm sóc nhà cửa của keo xịt tóc

Keo xịt tóc không hẳn chỉ có công dụng trong việc tạo nếp tóc, bạn có thể dùng vào khá nhiều việc như diệt côn trùng, tẩy vết mực trên quần áo, xâu chỉ...

1. Diệt côn trùng

39468-1-12.jpg

Keo xịt tóc không chỉ để làm đẹp cho tóc.

Gián, kiến và ruồi sẽ chạy bay chạy biến nếu bạn dùng keo xịt tóc xịt vào không gian đang cư trú của chúng. Điều này có thể giúp bạn không phải chịu mùi hóa chất khó chịu của các loại thuốc diệt côn trùng, nhưng bù lại, thời gian tác động của chúng ngắn, không kéo dài được lâu nhé.

2. Phòng vệ

Đây là một cách phòng thân rất hiệu quả dành cho các bạn gái. Khi bị tấn công bất ngờ, bạn có thể xịt ngay keo xịt tóc vào mắt đối phương và tranh thủ giây phút đối phương bị bất ngờ đó để bỏ chạy đến nơi an toàn.

3. Gom lông thú cưng rụng

Xịt một ít keo xịt tóc lên khăn giấy và dùng chúng để dặm vào bề mặt các vật dụng bằng vải hay len trong nhà là cách cực kỳ hiệu quả để lấy đi lông chó mèo cứng đầu bám lên đấy.

4. Giữ màu cho tranh vẽ chì

39471-2.jpg

Tráng một lớp keo xịt tóc bên ngoài giúp tranh lâu phai nét chì hơn.

Nếu tranh được vẽ bằng phấn màu hay đơn giản là than chì sẽ rất nhanh chóng phai màu nếu bạn không biết cách bảo quản. Bí kíp cho bạn là hãy xịt một lớp keo xịt tóc mỏng lên bề mặt tranh, các nét vẽ sẽ được giữ lại rất lâu.

6. Xâu chỉ

Sợi chỉ sẽ cứng lại và dễ dàng cho bạn khi xâu kim hơn khi dùng keo xịt tóc xịt lên nó. Giờ bạn không còn chật vật vì lỗ kim quá bé nữa nhé.

7. Tăng độ bền của tất

Những đôi tất da thường dễ rách do rất mỏng manh. Để hạn chế điều này, bạn hãy xịt lên tất một lớp keo xịt tóc trước khi sử dụng hoặc sau khi giặt tất. Keo xịt tóc giúp cho sợi vải tăng tuổi thọ, bền hơn.

8. Tẩy vết mực giây trên quần áo

39469-1-14.jpg

Vết mực trên áo dễ tẩy đi với keo xịt tóc.

Mực viết bi là một trong những vết bẩn trên quần áo khó tẩy và khiến bạn khó chịu nhất. Việc làm sạch vết bẩn này sẽ đơn giản hơn nếu bạn có một bình keo xịt tóc. Xịt keo lên vết bẩn, ngâm trong nước một chút và chải sạch lại áo của bạn với bàn chải là xong ngay.

9. Tẩy vết son trên áo trắng

Vết son trên áo sơ-mi trắng cũng không dễ xử lý chút nào. Nhưng với keo xịt tóc bạn sẽ giải quyết nhanh gọn hơn. Xịt keo xịt tóc lên dấu son, để vài phút, lau sạch vết son với khăn giấy mềm và cuối cùng là giặt sạch áo như thường.

10. Làm mới đôi giày

Một lớp keo xịt tóc phủ lên đôi giày của bạn sau khi chúng được đánh bóng là cách để giữ cho đôi giày bóng bẩy lâu hơn. Lúc này keo xịt tóc hoạt động như tráng một lớp gương lên đôi giày đấy.

11. Giữ cho hoa tươi hơn

39470-1-15.jpg

Keo xịt tóc giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Một tác dụng cực kỳ thú vị khác của keo xịt tóc trong chăm sóc nhà cửa là chúng giúp hoa tươi được lâu hơn. Giữ bình xịt cách hoa khoảng 30cm rồi phun vào hoa, cách này sẽ giúp cho hoa không nở xòe ra và không rụng cánh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI