Tiêu diệt ruồi nhanh gọn, hiệu quả với 20 mẹo cực hay

Ruồi bu bám vào thức ăn, đồ dùng sẽ gieo rắc nhiều mầm bệnh cho con người bởi chúng ở nơi dơ bẩn, không sạch sẽ. 20 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn quét sạch bóng "giặc ruồi" chỉ trong tích tắc.

banner ads

1. Đinh hương

Mùi đinh hương sẽ xua ruồi ra khỏi nhà bạn. Đơn giản là buộc đinh hương vào mảnh vải thưa và treo chúng ngay các cửa để ngăn ruồi bay vào nhà nhé!

Buộc túi có chứa đinh hương ở cửa sổ, cửa chính ngăn cản ruồi bay vào nhà

2. Tiêu đen

Mùi cay nồng của tiêu đen cũng giúp xua đuổi được ruồi. Công thức là trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng hạt tiêu đen rồi để hỗn hợp này tại những nơi bạn muốn xua ruồi đi. Cách này rất hiệu quả.

3. Bạc hà

Bạc hà tươi hay khô đều có thể đuổi ruồi. Treo bạc hà tại những nơi ra vào nhà là được. Bạn cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào nước và đặt trên bàn hay gần cửa sổ.

Dùng bạc hà đuổi ruồi cũng rất hiệu quả

4. Lá hương thảo

Loại lá có màu xanh và dễ trồng này hấp dẫn các loại ong bướm nhưng chúng lại đuổi các côn trùng có hại như ruồi hay muỗi. Để dẹp giặc ruồi hãy trồng một vài cây hương thảo quanh nhà bạn nhé.

5. Cây oải hương

Không chỉ là loại cây dùng để làm nước hoa thơm ngát. Bạn có thể trồng cây hoa oải hương trong vườn để xua ruồi. Không chỉ đuổi ruồi loại cây này cũng đuổi cả bọ chét và sâu bướm. Còn trong nhà thì bạn chỉ cần treo một nhánh oải hương là được.

Oải hương không chỉ đẹp mà còn xua ruồi hiệu quả

6. Húng quế

Cũng như các loại cây lá trên, húng quế là khắc tinh của ruồi. Bạn chỉ cần trồng một chậu nhỏ húng quế trong nhà là sạch bóng ruồi ngay.

7. Giấm

Với giấm bạn cần trộn thêm với một ít quế. Sau đó xịt dung dịch này lên tường nhà sẽ khiến ruồi không dám bén mảng đến nữa.

8. Tinh dầu sả

Tinh dầu sả cũng có tác dụng đuổi ruồi

Tinh dầu sả có tác dụng ngăn trở hành động của ruồi. Và nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng hơn. Cách làm đơn giản là xịt trực tiếp tinh dầu sả lên ruồi và những nơi chúng bu bám nhiều.

9. Cây cúc ngải

Đây là loại thảo dược hiệu quả để xua ruồi. Tuy nhiên khi dùng loại cây này bạn nên chú ý vì tinh dầu của chúng có thể gây viêm da cho người nếu chạm phải. Ngoài ruồi, cây cúc ngải còn hiệu quả trong việc xua mối, mọt, kiến, chuột và muỗi nữa đấy.

10. Lá nguyệt quế

Bạn có thể trồng một cây nguyệt quế trong vườn để đuổi ruồi hay đơn giản dùng những lá nguyệt quế khô treo trong nhà (ở các vị trí cần xua ruồi) để đuổi ruồi tránh xa ngôi nhà mình.

Lá nguyệt quế xua đuổi nhiều loại côn trùng có hại

11. Ngải cứu

Loại cây quen thuộc này cũng có tác dụng xua ruồi. Hãy trồng một khóm ngải cứu trước cửa để xua đuổi ruồi và một số loài côn trùng khác đột nhập vào nhà bạn.

12. Cửu lý hương

Bạn cũng có thể dùng cửu lý hương để xua ruồi. Loài cây này có tính tẩy uế và diệt ruồi một cách tự nhiên.

Không chỉ giúp xua ruồi, cửu lý hương còn có tác dụng tẩy uế hiệu quả

13. Sử dụng gỗ tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng khi đốt lên cũng có thể xua đuổi các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi. Gỗ tuyết tùng cũng có tác dụng diệt khuẩn trong không khí nữa nhé.

14. Tiêu diệt ổ trứng của ruồi giấm

Để diệt ruồi bạn cũng cần phá hủy các nơi sinh sôi của chúng. Ruồi thường đẻ trứng tại các nơi ẩm ướt. Do đó hãy dọn nhà bếp, giữ nhà tắm luôn khô ráo và các cống rãnh thì nên đổ nước tẩy hoặc nước rửa chén xuống để hủy môi trường sống của ruồi nhé.

15. “Xài” tấm keo dính ruồi

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những tấm keo dính và đặt tại nơi ruồi thường xuất hiện, cho thêm một ít dầu ăn lên để thu hút và bẫy ruồi cũng rất hiệu quả.

Tấm keo dính diệt ruồi.

16. Hạn chế các mùi thu hút ruồi

Các mùi sinh ra từ cá, xương, đường mía, sữa, hoa quả lên men… thu hút mạnh mẽ ruồi. Vì vậy hãy hạn chế những thức ăn dư thừa và để hở trong nhà bạn. Nên có lồng bàn che đậy cẩn thận thức ăn thừa còn dùng.

17. Sử dụng rượu vang để bẫy ruồi

Rượu vang là thứ mùi yêu thích của ruồi. Và vì vậy bạn chỉ cần để một ít rượu vang dưới đáy chai sẽ tạo thành cái bẫy tuyệt diệu để bắt ruồi.

Hãy dùng rượu vang để tạo thành bẫy bắt ruồi

18. Tận dụng trái cây còn thừa

Trái cây cũng có thể biến thành đồ dùng để bẫy ruồi. Đặt trái cây thừa vào bát rộng và căn một miếng ni lông để che miệng bát lại. Đâm các lỗ nhỏ vừa đủ để ruồi có thể chui vào sau đó tiêu diệt chúng.

19. Đốt hương để xua ruồi giấm

Ruồi cần không khí trong lành thường xuyên. Do đó nếu bạn đốt hương tạo ra khói trong không khí thì ngay lập tức ruồi sẽ tránh đi ngay.

Ruồi giấm rất sợ mùi hương.

20. Diệt ruồi bằng các chất hóa học

Ngoài những phương pháp tự nhiên trên bạn cũng có thể dùng các loại thuốc hóa học để diệt ruồi. Bả diệt ruồi hay phun hóa chất diệt ruồi là những cách thường được nhiều người áp dụng.

Một số hóa chất phổ biến là: chất phospho hữu cơ (dichlovos, diazinon, malathion …); hợp chất carbamat (propoxur, formaldehyd ..), alphacypermethrin, cyfluthrin,deltamethrin, permethrin, lambdacyhalothrin …

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI