Khám phá những tác dụng bất ngờ từ 9 loại đồ dùng gia đình

Những món đồ gia dụng thân thuộc dưới đây còn có tác dụng gì nữa ngoài chức năng chính của chúng. Các bạn cùng khám phá nhé.

1. Găng tay cao su

Găng tay được dùng để bảo vệ tay của bạn khi rửa chén bát, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để tránh những tổn hại của hóa chất và giữ vệ sinh cho tay.

8560-gia-dung.jpg

Găng tay cao su không chỉ dùng để rửa bát

Tuy nhiên, găng tay còn giúp bạn làm sạch lông chó mèo vương vãi trên nệm ghế nữa. Bạn chỉ cần làm ẩm găng tay cao su rồi chà xát nhanh lên lớp đệm ghế thì sẽ lấy ra được lông thú bị rơi rớt trên ghế.

2. Thìa inox

Thường tay bạn sẽ bốc mùi hành tỏi khi bạn lột vỏ của chúng. Và mùi hôi này sẽ rất lâu sau đó mới tan. Giải pháp là hãy cọ tay bạn vào một chiếc thìa inox dưới vòi nước và sau đó rửa lại tay với xà bông nhé.

3. Khuy áo

8557-gia-dung-1.jpg
Hoa cưới được làm từ khuy áo

Rất nhiều thứ bạn có thể làm được với những chiếc khuy áo. Bông tai, túi xách, dây đai lưng, lọ hoa… tất cả phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn đấy.

4. Hộp đựng kính

Hộp đựng kính không chỉ dùng để bảo vệ mắt kính mà bạn còn có thể dùng nó để giữ đồ trang sức hay tai nghe một cách an toàn khi để chúng trong chiếc vali và đi đâu đó.

5. Miếng bọt biển rửa bát

8558-gia-dung-1.jpg
Bọt biển rửa chén còn được dùng để tẩy lông thú

Áo len của bạn bị dính lông chó mèo, cách đơn giản để tẩy lông là chải miếng bọt biển rửa bát lên áo.

6. Hộp sô-cô-la

Bạn sẽ làm gì với một chiếc hộp sô-cô-la rỗng? Gợi ý cho bạn là hãy tận dụng các ngăn của nó để đựng đồ trang sức hay những đồ văn phòng phẩm nhỏ như kẹp, ghim, tẩy…

7. Đồng xu

8559-gia-dung-3.jpg
Hoa sẽ tươi lâu hơn với 1 đồng xu ở dưới đáy lọ

Lọ hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn nếu bạn thả một đồng xu vào đáy lọ cùng với một ít đường nữa.

8. Tờ báo

Báo có rất nhiều tác dụng ngoài việc mang cho bạn những thông tin mới. Bạn dùng báo cọ lên giày da đen thay cho việc đánh xi, giày của bạn sẽ sáng bóng không ngờ. Bạn cũng có thể nhồi giấy báo vào giày để giảm bớt mùi hôi chân. Hoặc giấy báo còn dùng để lau chùi cửa kính bóng loáng đấy.

9. Sơn móng tay trong

Một vấn đề thường khiến nhiều người cảm thấy xui xẻo là ốc vít của kiếng mắt rơi ra vào những lúc bất ngờ nhất. Cách để giảm rủi ro này là bạn hãy nhỏ hai ba giọt sơn móng tay trong vào chiếc ốc vít của mắt kính. Nó sẽ được cố định lâu hơn.

Ngoài ra nếu bạn nhúng dây giày vào sơn móng tay trong thì giúp cho chúng sẽ giữ được sự cứng cáp của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI