Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0 – 18 tuổi

Nếu có bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ, việc theo dõi sức khỏe và sự tăng trưởng của các bé sẽ thật dễ dàng.

banner ads

Theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ để điều chỉnh kịp thời

Dưới đây là các chỉ số về chiều cao và cân nặng từ sơ sinh đến tuổi niên thiếu bao gồm cả bé trai và bé gái để các mẹ tiện theo dõi.

Tuy nhiên, trước khi theo dõi bảng, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Chiều cao và cân nặng của trẻ quy chiếu theo biểu đồ sau không hoàn toàn chính xác, đặc biệt là đối với trẻ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

- Hãy luôn nhớ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên thường có những thay đổi lớn qua các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Trong thời gian này, các trẻ có thể đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn nhưng cũng có thể giảm cân rất nhanh và thêm vài mm chiều dài thân chỉ sau một đêm. Điều này đặc biệt đúng đối với các bé gái vị thành niên đang trong giai đoạn thay đổi đáng kể về trọng lượng, thành phần xương, chiều cao và khả năng phân phối chất béo trong cơ thể.

- Mỗi bé sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên đều có các mốc trưởng thành và phát triển khác nhau. Chế độ ăn kiêng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên không được khuyến khích vì đây là giai đoạn cần nguồn dinh dưỡng thiết yếu để tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của trẻ. Vì thế, nếu bé có tăng cân hơn, đừng vội áp dụng các biện pháp ăn kiêng như người trưởng thành.

- Trong năm đầu đời, trung bình bé sẽ tăng 1,8kg mỗi tháng và có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 6,35mm đến 12,7mm một tháng. Từ khi lọt lòng đến ngày sinh nhật đầu tiên, cân nặng của trẻ sẽ tăng gấp ba lần.

- Nếu bạn lo lắng về chiều cao và cân nặng của trẻ, hãy hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình để có những điều chỉnh phù hợp nhằm đạt được biểu đồ tăng trưởng theo chuẩn y tế cho đến khi con trưởng thành.

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0 đến 18 tuổi:

Mong rằng với bảng theo dõi này, biểu đồ tăng trưởng của bé sẽ được điều chỉnh phù hợp khi có sai lệch nhằm đạt được chiều cao và cân nặng tốt theo chuẩn y tế.

Yeutre.vn Nguồn: DW

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 2 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI