Bàn về hội chứng thích nói xấu chồng của các bà vợ

Các bà vợ ngồi lại với nhau có lắm chuyện để nói từ chuyện nhà chuyện cửa, chuyện áo, chuyện quần… Và một đề tài được xem là nóng bỏng mà các bà vợ không bao giờ bỏ sót là nói chuyện về đức lang quân của mình.

banner ads

9584-ba-tam.jpg

Nói xấu chồng luôn là chủ đề chính trong các buổi nói chuyện của những bà vợ

Nói chuyện mua vui

Chuyện nói xấu chồng diễn ra quá quen thuộc khi nhóm bạn thân của chị Hoa (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) tụ tập nhau cà phê. Sau một hồi con cà con kê thì nhóm bạn sẽ chuyển qua đề tài các ông chồng khi nào chẳng hay. Ông chồng nào không trăng hoa mây gió thì cũng cờ bạc rượu chè. Không cờ bạc thì cũng hay bạn bè bù khú. Rồi nào là tính gia trưởng, vô tâm, hời hợt, rồi là tính bốc đồng khó ưa. Chi tiết hơn nữa thì nào tính hay quên, ở dơ, luộm thuộm…Thế là câu chuyện cứ tiếp nối nhau từ chuyện của người này qua chuyện của người kia không có điểm dừng.

Biến mình thành chiếc loa

Từ một chuyện đáng lẽ chỉ có trong nhà biết thì cuối cùng qua các cuộc nói chuyện mua vui của những bà vợ mà chuyện trở nên trầm trọng. Chuyện từ người này lại chuyển qua người kia, từ một hóa thành mười.

Nhiều cô vợ không dừng lại ở việc kể xấu chồng mình mà còn lôi cả tông ty họ mạc của gia đình chồng ra để kể tội. Nào là mẹ chồng có thói xấu gì, đã đối xử với con dâu ngày mới về nhà chồng ra làm sao... Nếu nghe qua từ một phía, người được nghe chắc chắn sẽ tưởng tượng ra rất nhiều cảnh khủng khiếp mẹ chồng đối xử với con dâu giống y như... phim.

9586-vo-chong-cai-nhau.jpg

Cũng vì thói nói xấu chồng, nhiều gia đình trở nên lục đục

Người phụ nữ thường hay kín đáo, nhẹ nhàng khéo léo là vậy, nhưng khi sa vào những cuộc “tám” mua vui thì cũng có không ít người sa đà, biến mình thành cái loa phóng thanh cho cả thiên hạ biết mọi điều về gia đình mình. Và nhất là những vấn đề tế nhị, động vào lòng tự trọng, sĩ diện của người đàn ông đáng lẽ phải giữ kín thì lại “bung” ra hết cho thiên hạ biết. Nhiều gia đình lục đục, cãi vã vì người chồng vô tình biết vợ nói xấu mình. Hậu quả khôn lường, niềm tin về vợ ít nhiều cũng bị đánh mất.

Giới hạn của sự chia sẻ

Tâm sự, chia sẻ là một nhu cầu bình thường của con người, thế nhưng các bà vợ nên giải tỏa đúng nơi, đúng chỗ và đặc biệt là phải biết có điểm giới hạn khi nói về người bạn đời của mình. Con người ai cũng có mặt tốt, mặt xấu, mặt ưu, mặt nhược. Vì vậy, hãy nhìn người bạn đời với ánh mắt bao dung, vị tha theo tinh thần vợ chồng bù đắp cho nhau. Khi có chuyện gì nên nhẹ nhàng “đóng cửa bảo nhau” chứ đừng nên “vạch áo cho người xem lưng” theo kiểu phơi bày, vì “xấu chàng thì hổ thiếp”.

9585-noi-ngot-giu-chong-2.jpg

Nên tránh thói quen bà tám nói xấu chồng

Một chút tâm sự cũng rất cần thiết trong cuộc sống. Những lúc bức bối, buồn bực thì một người bạn thân, hay người có nhiều kinh nghiệm biết lắng nghe, chia sẻ và cho bạn những lời khuyên sáng suốt là điều rất bổ ích. Thế nhưng, thói quen làm bà tám, nói xấu chồng mọi lúc mọi nơi là việc làm tối kỵ. Là người vợ thông minh, bạn nên tỉnh táo để không biến mình thành nạn nhân của chính mình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI