Bạn đã sẵn sàng cho cuộc hôn nhân mới

Sau một thời gian đau khổ, chới với, hụt hẫng vì hôn nhân tan vỡ, bạn đã bắt đầu vui trở lại vì tìm được một nửa yêu thương. Tuy nhiên, để có một mái ấm hạnh phúc sau khi đổ vỡ, trước khi có quyết định tái hôn, bạn nên nghiêm túc trả lời những câu hỏi sau:

Bạn thôi suy nghĩ về những điều đã qua?

6285-lay-chong-giau-sang-my-pham-kenra.jpg

Nếu trái tim bạn vẫn chưa dứt khỏi với người cũ thì khoan nghĩ đến việc tái hôn. Ảnh minh họa

Nếu trong lòng bạn vẫn đang nặng lòng suy nghĩ về cuộc hôn nhân trước, bạn vẫn đang dõi theo người cũ, âm thầm theo dõi cuộc sống của họ ra sao, thì bạn chắc chắc chắn không thể bắt đầu một cuộc hôn nhân mới. Mặc dù cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc trên danh nghĩa, nhưng trái tim bạn vẫn chưa thể dứt hẳn người cũ. Để quên một người không phải là chuyện dễ dàng, vì vậy, bạn cần thời gian để làm lành vết thương trong lòng.

Bạn đã hết yêu người cũ chưa?

Nếu hình bóng của người cũ vẫn còn vương vấn trong tâm trí bạn, thì e rằng trái tim của bạn khó mà đón nhận tình cảm của người khác. Bạn nên thẳng thắn nhìn nhận lại cảm xúc, tình cảm của mình. Nếu tình cũ trong lòng bạn đã hết thì mới nghĩ đến con đường hạnh phúc với một người khác. Vì tình yêu là điều không thể cưỡng ép, cảm xúc phải đến từ hai phía.

Bạn có thực sự yêu thương người mới không?

Bạn nên tự vấn bản thân rằng mình hiểu và yêu thương người mới đến độ nào. Khi xa nhau, bạn có cảm giác nhớ thương người đó không. Bạn thực sự muốn xây dựng hạnh phúc với người đó không? Bạn nên nhớ, bạn phải xác định tình cảm của mình một cách thực sự chứ không phải tìm một người để lấp chỗ trống cô đơn là điều hoàn toàn sai lầm. Cuộc sống gia đình có rất nhiều điều khiến bạn phải lo lắng vì vậy phải có tình yêu mới có thể vượt qua những khó khăn, thử thách.

Bạn đã rút kinh nghiệm từ sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước chưa?

6284-20140224115359-a5.jpg

Bạn nên nghiêm túc rút kinh nghiệm từ sự đổ vỡ trước

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, bạn đã nghiêm túc nhìn nhận mọi điều chưa? Bạn đã rút ra kinh nghiệm gì? Lỗi lầm đến từ đâu? Và nếu ở “tập 2” bạn sẽ sửa chữa sai lầm đó như thế nào?

Bạn đã có kế hoạch tương lai rõ ràng khi tái hôn chưa?

Nếu thực sự bạn muốn bước vào một cuộc hôn nhân nghiêm túc, bạn nên có kế hoạch cho cuộc sống một cách rõ ràng. Điều này cho thấy, bạn muốn tái hôn là việc cẩn trọng chứ không phải là vội vàng, là ham muốn nhất thời. Với kế hoạch rõ ràng của bạn, cả hai sẽ thoải mái bước vào cuộc sống gia đình hơn. Vợ chồng khi sống chung sẽ tránh những mâu thuẫn, bất đồng đáng tiếc có thể xảy ra.

Bạn đã làm tư tưởng cho các con chưa?

Tái hôn phức tạp ở chỗ là vấn đề con cái. Nếu bạn không làm tốt tư tưởng với con cái có thể đó là rào cản lớn cho cuộc hôn nhân sau này của bạn. Nếu có ý định rõ ràng, bạn nên công khai mối quan hệ mối của bạn với con cái. Tạo điều kiện cho hai bên gặp gỡ, làm quen với nhau. Đặc biệt, là bạn phải có thái độ trân trọng người mới cho các con thấy. Bên cạnh tình thương của bạn dành cho các con, thì bạn cũng rất trân trọng người mới. Nếu bạn đã làm qua công đoạn này thì mới có thể nghĩ đến việc tái hôn.

Bạn đã sẵn sàng hiểu và thông cảm với người mới?

6265-ban-da-san-sang-tai-hon.jpg
Nếu thực sự mở lòng với người mới thì mới nghĩ đến chuyện cuộc hôn nhân mới

Thường khi hôn nhân tan vỡ kèm theo đó chính là những thất vọng về người bạn đời. Vì vậy, bạn thường có xu hướng đi tìm một người bạn đời có những điều mà người cũ thiếu sót. Nhưng nếu chỉ nhìn nhận như vậy thì bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng thất vọng mà thôi. Vì đơn giản, trên đời này không có ai hoàn hảo. Cuộc sống chung chính là sự bù đắp qua lại với nhau, hãy nhìn vào những mặt tốt của người khác và hãy sống vị tha hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI