Bạn có muốn được tiếng thơm “chồng sang bởi vợ”?

Hẳn bạn sẽ hãnh diện vô cùng khi chồng luôn coi bạn như một món “trang sức” quý giá làm sáng bộ mặt của anh ấy ở mọi nơi mọi lúc phải không? Để làm được điều này cũng cần đến những tuyệt chiêu đấy!

Nấu ăn ngon cũng phải biết cách ăn ngon

Bữa cơm gia đình luôn là mối dây liên kết các thành viên lại với nhau. Có thể đó chỉ là một bữa cơm đạm bạc với những món ăn dân giã nhưng được dọn sẵn sàng bằng cả tấm lòng của người vợ đảm đang chờ chồng về ăn cùng, là những câu chuyện dí dỏm làm mâm cơm thêm ngập tiếng cười. Chỉ bấy nhiêu thôi, chắc chắn cũng quá đủ để giữ người đàn ông sớm tối luôn ở bên gia đình phải không?

5354-gd3651.jpg

Duy trì bữa cơm gia đình là sợi dây liên kết mọi thành viên lại với nhau

Sẽ không còn gì tệ hơn cho bằng những bát cơm nuốt vội cho qua bữa hay những bữa nuốt không trôi vì những lời cằn nhằn, cau có sớm hôm của vợ. Trời đánh còn tránh miếng ăn kia mà! Vì thế, chớ dại trở thành người vợ đáng sợ để căn nhà của bạn luôn lạnh tanh và chồng thì chẳng bao giờ muốn về dùng cơm tối.

Nếu có dịp vợ chồng bạn đi ăn cùng bạn bè, điều nên nhớ là đừng chỉ chăm chăm gắp thức ăn cho đầy bát chồng mà không mảy may để ý đến những người khác. Chỉ một cử chi ân cần bạn dành cho chồng cũng đã quá đủ để người khác nhận thấy sự quan tâm bạn dành cho chồng. Nhưng điều khiến chồng hãnh diện hơn là khi một người bạn nào đó có mặt trong bàn ăn khen vợ anh ta là người biết nghĩ.

Lúc ốm đau mới hiểu lòng vợ

Có lẽ lúc đau ốm là khi chồng bạn cảm thấy cần bạn nhất. Anh ấy sẽ cảm thấy khó khăn trong những hoạt động thường ngày và ngay lập tức rất dễ hiểu vai trò của người đầu ấp tay gối với mình. Những cử chỉ ân cần, tận tình như nấu bát cháo khi cơm không thể nuốt nổi, lấy khăn lau khi đổ mồ hôi… sẽ làm cho anh ấy cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời. Nếu chồng bệnh nặng, nảy sinh cau có, bạn nên học để nhìn mọi việc bằng “con mắt thứ ba”, nghĩa là nhìn trước nhu cầu của người khác để phục vụ. Anh ấy sẽ rất cảm động nếu bạn đem đến chiếc áo khoác trước cả khi anh ấy định trở dậy để làm điều đó vì trời trở lạnh.

Những điều này xem ra có phần phức tạp nhưng nếu đã là vợ chồng, mọi chuyện chẳng có gì khó phải không?

Chu đáo cả khi chồng đi công tác

Trong chuyện gói ghém đồ đạc đi công tác, có lẽ sự nữ tính trong con người bạn là điều mà người chồng cần hơn cả. Bạn sẽ biết anh ấy cần đem theo những gì ở nơi đến, xếp quần áo ra sao để tiện sinh hoạt nơi xa, đem bao nhiêu đồ dùng thì đủ cho một chiếc vali nhỏ gọn… Tốt nhất, bạn nên liệt kê tất cả ra giấy để chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ trước khi chồng rời khỏi nhà.

Những chiếc vali nặng tình như thế chắc chắn sẽ khiến chồng không nỡ lòng nào lại tòm tèm ăn vụng ở những nơi khuất bóng bạn rồi phải không? Còn nếu như bạn có ý nghĩ “Anh muốn mang gì cứ tự lấy, muốn đi đâu cứ tự đi” thì đừng bao giờ than trách chồng hờ hững với mình nhé! Bởi lẽ trong một chuyến công tác xa không chỉ có mỗi anh ấy mà còn có những cô nhân viên, đồng nghiệp hay đối tác nữ sẵn sàng cà cưa kia đấy!

Một tuyệt chiêu mách nhỏ cho bạn là nên bỏ vào vali một món gì đó đặc biệt như kẹo gum, kẹo gừng, thuốc chống muỗi… Người khác sẽ có dịp mở mắt và chồng bạn sẽ thật hãnh diện khi phát hiện ra những điều thú vị thế này từ một người vợ tuyệt vời như bạn đấy.

Biết điều gì nên nói và biết lắng nghe đúng lúc

Chẳng biết từ bao giờ, nhưng cứ hễ bạn làm vợ người ta là mặc nhiên bạn chỉ còn nhìn thấy tiền. Đến cả khi lên giường bạn cũng chỉ lải nhải mỗi chuyện tiền mà không biết rằng chồng bạn đã quá dư những mỏi mệt liên quan đến “cơm, áo, gạo, tiền”. Ấy là chưa kể sự tự trọng của người đàn ông bị đốn ngã khi lúc nào bạn cũng cạnh khóe so sánh khả năng kiếm tiền của chồng so với những người đàn ông khác.

5350-lang-nghe-chong.jpg

Bạn nên biết lắng nghe những tâm tư tình cảm của chồng

Ngoài ra, những câu chuyện đông tây từ làng trên xóm dưới có thể không phải ông chồng nào cũng muốn nghe. Bạn nên quan sát thái độ của chồng để nhận biết anh ấy có thích thú không hay chỉ thấy khó chịu với những đề tài bạn khơi gợi. Hiểu ý chồng một chút cũng giúp bạn rút ngắn khoảng cách và gần gũi chồng hơn vì hôn nhân vẫn là một cuộc tìm kiếm của cả hai để thấy ở nhau những điều mới mẻ.

Đôi khi, chồng bạn có những tâm sự cần tìm đến tri kỷ. Nếu bạn chưa biết cách lắng nghe có lẽ cách tốt nhất là chồng bạn nên tìm một tri kỷ khác. Bạn có muốn điều đó xảy ra không? Nếu không, hãy im lặng và học cách lắng nghe từ bây giờ đi nhé!

Vợ đẹp, chồng sang

Bạn sẽ biết ngay chồng rất hãnh diện về bạn khi đi đâu anh ấy cũng dẫn bạn theo. Điều này không đơn giản chỉ là do bạn đẹp. Việc trang điểm đẹp, ăn mặc phù hợp với nơi đến đã thể hiện sự khôn ngoan trong nhận thức của bạn. Điều đó rất đáng để khen ngợi. Nhưng quan trọng hơn, bạn phải thể hiện được sự tinh tế trong giao tiếp. Để làm được điều này, bạn nên tìm hiểu xem nơi chồng sẽ đưa bạn đến có những nhân vật nào? mục đích của buổi gặp mặt là gì? mức độ trang trọng ra sao… Khi đã chủ động được những điều này, bạn sẽ biết phải ăn nói ra sao để không bị lạc lõng, lỡ lời hoặc sa đà vào những bàn tán vô bổ.

Nếu phải mang theo một món quà đem biếu, bạn nên bàn hỏi với chồng để anh ấy thấy mình được tôn trọng và có thêm nguồn thông tin để chọn món quà sao cho phù hợp với mục đích.

Đẹp cả trong ngày thường

Nhiều người vợ rất sai lầm khi cho rằng mình không cần thiết phải làm đẹp vì đã là vợ chồng với nhau thì chẳng ai xét nét. Với quan niệm này, bạn cho phép mình xuề xòa, luôm thuộm, đầu bù tóc rối, sẵn đồ nào mặc đồ nấy không cần đắn đo nó phù hợp với mình không. Những ai đang nghĩ như vậy có lẽ họ đã quên mất rằng ngoài kia còn vô khối những cô gái trẻ đẹp, tươm tất, đầy sức quyến rũ.

5351-mac-dep.jpg

Hãy luôn giữ hình ảnh đẹp đẽ trong mắt người bạn đời

Nếu chồng bạn có muốn đưa bạn đi đâu chơi mà nhìn thấy bộ dạng thế kia hẳn cũng phát ngấy lên mà thay đổi ý định chứ chẳng dại để người khác đánh giá lây.

Bạn còn thích thú ngắm nhìn những người đẹp trên tạp chí thì cớ sao lại biến mình thành ra xấu xí trong mắt chồng phải không?

Khách đến nhà trông vào vợ

Chuyện tiếp khách là cơ hội để bạn thể hiện nét nữ tính đáng yêu của mình nhất là khi đó lại là khách của chồng. Bạn chớ nên xởi lởi, hóng hớt hoặc chen ngang câu chuyện của những người đàn ông mà bạn không thể hiểu những gì họ đang nói với nhau. Sự quan tâm quá mức của bạn trong những cuộc nói chuyện như thế này sẽ khiến người khách đánh giá bạn là người lấn át chồng, hoặc là người vô ý, vô tứ. Như thế, bạn sẽ trở nên người phụ nữ vô duyên trong mắt người khác và khiến chồng mất mặt trước khách.

Chồng tốt nhờ vợ hiền

Bạn sẽ khó tạo cảm tình với những người thân trong gia đình nhà chồng nếu ăn nói bỗ bã, không nghĩ trước nghĩ sau cho dù bạn thật dạ và rất tốt bụng.

Bạn sẽ được yêu mến ở nhà chồng khi tỏ ra biết tiếp nhận ý kiến khen chê của người khác. Có thể bạn không giỏi nấu nướng nhưng bạn biết chịu khó lắng nghe người lớn chỉ dạy, đó là điểm cộng cho bạn.

Khi bạn muốn tỏ lòng thơm thảo mua quà cho gia đình chồng, nên nhớ hết tất cả các thành viên để không ai cảm thấy mình bị phân biệt đối xử. Nếu lỡ đã quên, bạn có thể lựa lời: “Vì chưa chọn được cái nào thích hợp nên (tôi) sẽ mời đi cùng và chọn sau”. Nói là làm, bạn nên cũng mua sắm với lời hẹn đó để có dịp làm thân với các thành viên bên chồng hơn nữa. Những đức tính tốt của bạn sẽ được người khác ghi nhận hơn là những hào nhoáng bên ngoài.

Chúc bạn trở thành người vợ được chồng yêu thương thật nhiều nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI