Bà bầu nên hạn chế tiếp xúc với 5 đồ vật sau vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi

Một số đồ vật trong nhà có thể khiến bà bầu có nguy cơ sảy thai, thai nhi chậm phát triển, dị tật... đó là những đồ vật nào? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Máy vi tính

ba bau danh may tinh
Bà bầu nên hạn chế tiếp xúc máy tính

Theo WHO, trường điện từ có tần số cực thấp của một máy vi tính cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi. Theo đó, nếu mẹ bầu tiếp xúc liên tục hoặc vượt quá 20 giờ mỗi ngày bên máy tính sẽ khiến thai nhi có nguy cơ bị sảy thai cao hơn mẹ bầu không làm việc bên máy tính.

Để hạn chế những tác động xấu từ máy tính đến sức khỏe thai nhi, bà bầu cứ cách 45 phút lại nghỉ ngơi 5 phút 1 lần để tránh các bệnh khi ngồi bên máy tính và ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

2. Lò vi sóng

Ít mẹ bầu biết rằng, lò vi sóng cũng phát ra một vài loại bưc xạ điện từ gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Loại điện từ ở lò vi sóng có thể khiến thai nhi dị tật, chết lưu hoặc sảy thai. Do đó, nếu mang thai, bà bầu hết sức chú ý khi sử dụng lò vi sóng.

3. Máy sấy tóc

may say toc
Sấy tóc thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Vật dụng quen thuộc này tưởng an toàn nhưng thực ra nó vẫn gây hại cho bà bầu. Máy sấy tóc dù có kích thước nhỏ nhưng vẫn phát ra bức xạ điện từ, đặc biệt lúc bật máy và tắt máy. Đặc biệt, máy sấy tóc tiếp xúc trực tiếp với đầu nên có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và làm rối loạn chức năng tâm thần.

Máy sấy tóc cũng có thể gây ra chứng chóng mặt, mệt mỏi, hay quên, mất cảm giác ngon miệng ở bà bầu. Do đó, bà bầu nên hạn chế sử dụng vật dụng này để bảo vệ sức khỏe thai kỳ của mình.

4. Tivi

Xem tivi quá nhiều, quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Tivi phát ra một lượng lớn các ion dương, tia cực tím tác động xấu đến mẹ và thai nhi. Thời gian xem tivi, bà bầu nên dành để đọc sách, nghỉ ngơi, nghe nhạc hoặc đi dạo. Chỉ nên xem tivi với thời lượng ngắn.

5. Điện thoại

Vật bất ly thân của bà bầu nhưng cũng là thủ phạm số 1 gây hại cho bà bầu và thai nhi. Điện thoại phát ra bức xạ điện từ và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Chưa kể, điện thoại cũng là nguyên nhân gây mất ngủ nếu bà bầu thường xuyên sử dụng trước giờ đi ngủ. 

Các mẹ bầu lưu ý, khi sử dụng điện thoại không nên nghe khi điện thoại pin yếu, hạn chế sử dụng trước khi đi ngủ, không để điện thoại cạnh người quá lâu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI