Bà bầu làm 6 việc làm đơn giản dưới đây đảm bảo không bao giờ lo bị sảy thai

Sảy thai là nỗi đau đớn không nguôi của tất cả các mẹ bầu. Để điều này không bao giờ xảy ra, các mẹ đừng quên làm những việc sau nhé.

1. Đảm bảo sức khỏe tốt trước khi mang thai

tap the duc khi mang thai
Đảm bảo sức khỏe tốt trước khi mang thai sẽ giúp bạn có 1 thai kỳ khỏe mạnh

Trước khi mang thai, chị em cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh, hoàn hảo. Điều này không quá khó khăn, hãy dành cho mình ít nhất 1 tháng để nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống điều độ, tập thể dục, giảm tải công việc, ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế các loại thực phẩm độc hại... Như vậy, cơ thể sẽ khỏe mạnh nhất có thể để chào đón mầm sống mới trong cơ thể.

Theo các bác sĩ, khi bạn "dọn nhà" cho cơ thể, đồng nghĩa với việc bạn "dọn nhà" cho chính thai nhi của mình.

2. Tránh thực phẩm gây cảm ứng nhiệt

Khi mang thai, một số thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn vì có thể gây sảy thai. Trong đó, các thực phẩm gây cảm ứng nhiệt như đu đủ xanh, dứa, nghệ tây, mướp đắng, đồ ăn sống, gia vị cay nóng, thực phẩm độc hại... đều có nguy cơ gây sảy thai rất cao. Do các thực phẩm này gây co bóp tử cung, nếu bà bầu ăn nhiều sẽ cảm thấy có các cơn đau tử cung dữ dội và đẩy thai ra ngoài.

3. Giữ tinh thần thoải mái

vui ve khi mang thai
Luôn giữ tinh thần vui vẻ khi mang thai

Stress là một trong những nguyên nhân gây sảy thai hàng đầu ở mẹ bầu. Khi tâm lý căng thẳng, cơ thể mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và ảnh hưởng tới sự phát triển thai nhi. Nhiều mẹ bầu chủ quan để cơ thể stress quá nhiều, áp lực công việc, cuộc sống, gia đình... khiến họ có nguy cơ sảy thai cao hơn so với những mẹ bầu có cuộc sống tinh thần thoải mái.

Do đó, khi mang thai, hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn.

4. Không đi du lịch xa trong 3 tháng đầu

Nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu thường cao hơn so với những tháng khác trong thai kỳ, do lúc này, thai nhi chưa bám chắc hoàn toàn vào tử cung và có nguy cơ bị sảy. Đặc biệt, nếu bà bầu ham vui đi chơi xa vào 3 tháng đầu, không kiêng cữ nhẹ nhàng thì nguy cơ sảy thai càng cao hơn. 

Đối với những bà bầu có dấu hiệu động thai thì càng phải kiêng cữ đi lại nếu không muốn mất con. Vì vậy, hãy cân nhắc đi xa khi đang mang thai.

5. Khám thai định kỳ

Việc khám thai định kỳ rất quan trọng vì nó hạn chế những rủi ro có thể xảy ra với mẹ và thai nhi. Hãy đến khám thai theo lịch của bác sĩ, tuy nhiên, bạn có thể hỏi bác sĩ về việc siêu âm. Vì không phải lúc nào cũng cần phải siêu âm bụng bầu, siêu âm quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Trong trường hợp thai nhi và mẹ hoàn toàn khỏe mạnh, bạn có thể yêu cầu bác sĩ không siêu âm.

6. Không sử dụng chất kích thích

Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá khi mang thai nếu bạn muốn thai kỳ khỏe mạnh. Các chất kích thích có thể khiến bạn có nguy cơ sảy thai cao và gây dị tật thai nhi. Vì vậy, hãy ưu tiên các loại thực phẩm lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của hai mẹ con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI