Nhưng các nghiên cứu cho thấy loại quả này cực kỳ tốt cho bà bầu. Do đó mẹ nên ăn lựu vì thành phần dinh dưỡng của chúng hơn.
Những lợi ích cho bà bầu khi ăn lựu
Quả lựu giàu dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu.
- Lựu giàu vitamin C, vitamin K, chất béo bão hòa và natri, folate nên đây là loại quả có nhiều lợi ích tốt cho mẹ bầu
- Lựu là loại quả rất tốt cho hệ tim mạch. Chúng có chứa hợp chất phytochemical giúp hoạt động khỏe mạnh hơn.
- Khi ăn lựu, huyết áp của mẹ bầu cũng được cân bằng, do đó giúp hạn chế nguy cơ tiền sản giật trong ba tháng cuối thai kỳ hiệu quả.
- Nguồn vitamin C dồi dào có trong quả lựu cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của mẹ bầu thường suy yếu. Lựu giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus.
- Các nghiên cứu cũng cho thấy, khi ăn lựu hệ xương của mẹ bầu và thai nhi được củng cố tích cực.
- Các chất chống oxy hóa trong lựu nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh và vì vậy khi ăn lựu mẹ bầu cũng được chăm sóc cho làn da hiệu quả. Làn da của mẹ bầu sẽ sáng mịn hơn. Nhiều sản phẩm làm đẹp được chiết xuất từ lựu giúp chống khô da, chống mụn và tái tạo các tế bào cho cơ thể đấy.
Mẹ bầu ăn lựu khỏe và đẹp hơn.
- Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong lựu cũng ngăn ngừa được chứng rạn da cho mẹ bầu. Do đó mẹ bầu nên ăn lựu từ sớm trong thai kỳ để ngăn các vết rạn xuất hiện.
- Với những mẹ bầu bị chứng huyết áp cao thì uống nước ép lựu mỗi ngày trong hai tuần liên tục sẽ mang lại những cải thiện đáng kể. Nước ép lựu cũng giảm cholesterol.
Cuối cùng, nước ép lựu ngăn ngừa nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ở mẹ bầu. Với những mẹ sinh mổ thì lựu có tác dụng làm liền nhanh các vết mổ. Còn với mẹ sinh thường thì các vết rạch tầng sinh môn cũng nhanh chóng phục hồi nếu mẹ bầu thường xuyên dùng lựu trong thai kỳ nhé.
Cách dùng lựu cho mẹ bầu
Cách đơn giản nhất để dùng lựu là mẹ bầu ăn trực tiếp. Nhưng mẹ bầu cũng có thể chế biến lựu thành những món ngon miệng để dùng.
Có thể dùng nước ép lựu để chế biến nhiều món ăn.
Mẹ bầu có thể ép lựu thành nước và dùng nước ép lựu để ăn với sữa chua hoặc ăn kèm với các loại sinh tố khác.
Mẹ bầu cũng có thể rắc hạt lựu lên salad để làm món tráng miệng hay khai vị thơm ngon.
Mẹ cũng có thể dùng nước ép lựu để làm món nước sốt thịt để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Yeutre.vn (Tổng hợp)