Hãy cũng tìm hiểu điều này qua những thông tin dưới đây mẹ nhé.
Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng
Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng đa dạng gồm: 13,5% protein, 13,2% lipid, vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất có lợi khác đối với cơ thể. Chính vì vậy mà trứng ngỗng được khuyên nên ăn 9 quả nếu mẹ mang thai bé gái và 7 quả nếu mang thai bé trai để bổ sung nguồn dinh dưỡng.
Thế nhưng dù thành phần dinh dưỡng phong phú thì trứng ngỗng cũng không tốt hơn trứng gà hay trứng vịt bao nhiêu. Hơn nữa, trứng ngỗng thường có giá khá cao và bị nhiều mẹ đánh giá là hương vị không hấp dẫn. Chính vì vậy nên mẹ không cần phải cố ăn trứng ngỗng vì niềm tin chúng sẽ giúp con thông minh và khỏe mạnh hơn đâu nhé.
Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt?
Không có một thời điểm tối ưu hơn cho bà bầu đối với việc ăn trứng ngỗng. Đây là một thực phẩm bình thường và bà bầu có thể ăn chúng vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ.
Tuy vậy, trong ba tháng đầu mẹ bầu thường gặp phải các triệu chứng ốm nghén gây khó khăn đối với việc ăn uống. Trong khi đó trứng ngỗng khá to và là thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng. Do đó, nếu đây không phải là món ăn mẹ bầu ưa thích thì tốt nhất mẹ không nên thử ăn chúng trong ba tháng đầu thai kỳ.
Một lưu ý khác là mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng/tuần. Việc ăn nhiều trứng ngỗng, dù là mẹ yêu thích thì cũng không có lợi cho sức khỏe mẹ nhé.
Giờ thì mẹ đã có câu trả lời cho băn khoăn bà bầu ăn trứng ngỗng tháng thứ mấy thì tốt rồi nhé.
Cách lựa chọn trứng ngỗng
Khi ăn trứng ngỗng mẹ cũng cần lựa những quả trứng tốt để dùng. Dưới đây là những lưu ý cho mẹ khi lựa trứng ngỗng.
Mẹ nên soi trứng trước nguồn sáng, giữ trứng trong lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ và nhìn rõ túi khí là trứng tốt. Mẹ tránh lấy các trứng có vệt máu, giun sáng hay có vật lạ trong trứng.
Mẹ cũng có thể thả trứng vào dung dịch nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước thì là trứng mới, còn nếu trứng nổi lên mặt nước thì là trứng cũ, đã đẻ quá 5 ngày.
Mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách kẹp trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhẹ. Nếu là trứng mới thì khi lắc sẽ không kêu. Còn nếu trứng kêu thì càng to chứng tỏ trứng đã để càng lâu.
Yeutre.vn (Tổng hợp)