9 ứng xử có thể khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt

Cuộc sống gia đình hạnh phúc bền lâu cần rất nhiều yếu tố, trong đó có cả cách ứng xử hàng ngày với nhau. Sau đây là những điều ứng xử tai hại, ảnh hưởng xấu đến tình cảm, cuộc sống gia đình mà bạn nên tránh.

1. Không đem sự bức tức lên giường

10321-ung-xu.jpg
Bạn không nên đem chuyện bức xúc lên giường ngủ để tranh cãi

Khi về nhà bạn nên trút bỏ những điều khó chịu, không nên đem chuyện công việc, mâu thuẫn với đồng nghiệp hay những bức xúc ngoài đường vào trong nhà. Đặc biệt, khi vợ chồng có chuyện gì cần thảo luận, bạn nên trao đổi ở phòng khách hay không gian nào đấy trong nhà chứ không nên kéo những chuyện không hay vào phòng ngủ để tranh cãi. Giường ngủ chỉ dành cho tình cảm ngọt ngào, êm ái của vợ chồng, tránh đem những phiền toái mệt mỏi vào không gian này. Những tác nhân xấu đó có thể giết chết tình yêu của hai đấy.

2. Không nên chia sẻ mọi điều với nhau

Điều này không có nghĩa là vợ chồng không tin tưởng nhau. Thế nhưng, bạn nên giữ những bí mật riêng cho mình. Vợ chồng cũng cần tôn trọng quyền riêng tư của nhau vì vậy đừng cố tìm hiểu những điều mà người bạn đời muốn giấu. Hãy giữ cho mình một chút riêng tư sẽ làm cho nửa kia tò mò và “đối phương” luôn thấy bạn có điều gì đó hấn dẫn, cần khám phá.

3. Không cãi nhau trước mặt con cái

10322-ung-xu-2.jpg
Tâm lý của trẻ dễ bị tổn thương vì những lời to tiếng của cha mẹ

Tâm lý trẻ con còn rất non nớt, rất dễ bị tác xấu bởi những to tiếng của bố mẹ. Chúng dễ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của trẻ như thờ ơ, trầm cảm hay có thể tính nết cộc cằn, thô bạo với mọi người. Vì tương lai của con, cha mẹ nên học cách kiềm chế cơn giận dữ, không nên cãi vã trước mặt con.

4. Không thiếu "sex"

Hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc nhiều vào chuyện chăn gối của hai vợ chồng. “Sex” chính là yếu tố quan trọng gắn kết tình cảm cho các cặp đôi. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn gặp vấn đề gì trong chuyện ân ái thì hãy nên thẳng thắn trao đổi, góp ý cho nhau, không nên để chăn gối nguội lạnh rất nguy hiểm.

5. Không đòi ly hôn nếu có mâu thuẫn

Rất nhiều người, khi giận lên là đòi ly hôn. Điều này thực sự không nên, nếu lúc nào bạn cũng cao giọng khiêu khích chồng như vậy. Hôn nhân không phải là trò đùa, thích thì lấy không thích thì bỏ. Nếu có mâu thuẫn, bạn cũng nên bình tĩnh, giải quyết vấn đề theo hướng tích cực nhất .

6. Không ngủ riêng

10323-ung-xu-3.jpg

Vợ chồng nhất thiết phải ngủ chung một giường

Đã là vợ chồng nhất thiết phải ngủ chung với nhau. Bạn đừng vì một lý do nào đó để viện cớ ngủ riêng. Nếu tình trạng ngủ riêng kéo dài, tình cảm vợ chồng bạn sẽ bị xa rời, và những điều tiêu cực có thể phát sinh.

7. Không nên đi du lịch một

Những chuyến đi du lịch là thời gian tuyệt vời để vợ chồng bạn hâm nóng và vun đắp cho tình cảm của cả hai. Vợ chồng bạn có thời gian chăm sóc cho nhau, trò chuyện với nhau nhiều hơn, lửa yêu sẽ được hâm nóng hơn. Vì vậy, trong những chuyến chơi, bạn không nên gạt chồng ra ngoài, hai bạn nên sát cánh bên nhau để tình cảm được khắng khít hơn.

8. Không quá độc lập

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, bạn không nên có cuộc sống quá độc lập, quá coi trọng sở thích cá nhân, mà bạn hãy dành thời gian cho những đam mê chung của cả hai. Nếu cả hai cứ mải chạy theo những đam mê riêng, vợ chồng bạn sẽ xa rời nhau và tình cảm sẽ nhạt dần theo năm tháng.

9. Không để mình sống trong buồn tẻ

Không phải ai cũng hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình, thế nhưng bạn đừng để cuộc sống chìm đắm trong buồn tẻ, chán nản. Bạn hãy sống bao dung và vị tha hơn, hãy nhìn vào những mặt tốt của chồng để sống, tự mình tìm niềm vui và làm mới bản thân. Hãy thay đổi để cuộc sống mới mẻ và cả hai luôn thấy hôn nhân là điều tuyệt vời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI