9 lý do thuyết phục bạn chọn hostel lưu trú khi đi du lịch bụi châu Âu

Không phải bỗng dưng đa phần dân du lịch bụi đều thích chọn dịch vụ lưu trú là hostel. Thứ nhất do hostel vừa giá rẻ, vừa có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bên cạnh, đó bạn sẽ được tự do làm mọi thứ, được trải nghiệm cuộc sống với người dân bản địa khi ở hostel.

1. Giá rẻ

36609-hostel.jpg

Youth hostel sẽ giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Nếu bạn không dư giả để có thể chọn những nhà nghỉ, khách sạn xa hoa ngay giữa trung tâm Paris hay London hoa lệ thì dịch vụ youth hostel sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chỉ với từ 20 USD/đêm (400.000 đồng), bạn đã có ngay một nơi để nghỉ ngơi thoải mái ngay giữa trung tâm của châu Âu. Dịch vụ hostel rất thích hợp cho các bạn du học sinh, dân đi du lịch bụi. Nếu bạn đơn thuần chỉ cần một chỗ để ngủ thì hostel là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Thêm những người bạn quốc tế

36608-gia-re.jpg

Gặp gỡ thêm nhiều bạn bè quốc tế

Hàng ngày có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về châu Âu đi du lịch bụi, khi lưu trú ở hostel bạn sẽ có thêm người đồng hành và có cơ hội làm quen được nhiều bạn bè quốc tế. Nhờ đó, chuyến đi của bạn sẽ không còn lẻ loi, cô độc và sẽ thú vị hơn rất nhiều.

3. Wifi miễn phí

36612-wifi.jpg

Wifi miễn phí

Hiện nay, một số hostel ở châu Âu còn cung cấp wifi miễn phí vì thế với một chi phí vừa phải bạn vẫn có thể sử dụng internet thoải thích để kết nối và trò chuyện với người thân.

4. Nhân viên phục vụ nhiệt tình

36611-nhan-vien-than-thien.jpg

Nhân viên phục vụ tận tình

Hầu hết nhân viên phục vụ tại các hostel đều là những người đam mê du lịch và còn rất trẻ. Vì thế, họ sẵn sàng giúp đỡ và chỉ dẫn tận tình cho bạn, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi đi du lịch bụi ở đất nước của họ.

5. Có khu bếp tự phục vụ

36607-gap-go.jpg

Khu bếp tự phục vụ

Ở các hostel đều có bếp riêng để du khách có thể tự nấu ăn theo sở thích, tự nấu ăn vừa tiết kiệm vừa giúp bạn không phải nhịn đói khi không thể ăn được thức ăn của người bản địa.

6. Yên tĩnh thoáng mát

36613-yen-binh.jpg

Vùng ngoại ô yên tĩnh

Đa phần các hostel giá rẻ đều nằm ở vùng ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố nên không khí trong lành, không gian thoáng đáng rất thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Do vậy, bạn hoàn toàn không phải lo sợ mất ngủ do tiếng ồn nữa.

7. Tự do thoải mái

36614-khong-gian.jpg

Góc sinh hoạt chung ở hostel

Nếu ở các khách sạn bạn bị gò ép bởi những quy định khắt khe về sinh hoạt trong phòng ngược lại ở các hostel giá rẻ bạn có thể thoải mái làm mọi điều mình thích, tự nấu ăn, giặt giũ mà không bị tính thêm chi phí như ở khách sạn.

8. Có cơ hội nhận phiếu giảm giá đi thăm các điểm du lịch

36604-bui.jpg

Tự do thoải mái đi về

Các hostel giá rẻ ở châu Âu thường có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách du lịch như phiếu giảm giá các tour tham quan ở các điểm du lịch trong vùng. Nếu may mắn bạn sẽ được trải nghiệm chuyến du lịch giá rẻ cùng với những người dân bản địa.

9. Kiến trúc độc đáo

36615-du-lich-chau.jpg

Những hostel độc đáo ở châu Âu

Không ít các hostel ở châu Âu được xây dựng mô phỏng theo những kiến trúc độc đáo của nhân loại như lâu đài cổ ở Rome, con thuyền Amsterdam ở Hà Lan, hay ngôi nhà trên cây ở Hy Lạp. Sẽ vô cùng thú vị nếu như bạn được nghỉ chân ở những công trình độc đáo này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI