Phòng tránh hiện tượng “chặt chém” khi đi du lịch

Hiện tượng “chặt chém”, thét giá trên trời là điều rất dễ gặp phải cuả khách du lịch, gây ra sự khó chịu không đáng có. Sau đây là những bí kíp bỏ túi giúp bạn né tránh những phiền toái khi đi du lịch.

banner ads

Luôn thể hiện mình am tường địa phương

Để làm được điều này thì bạn phải tìm hiểu kỹ vùng đất mà mình đến, bạn có thể tìm hiểu thông qua kinh nghiệm của người đã từng đi đến vùng này, thông tin qua báo chí, qua trao đổi trên các diễn đàn mạng sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích. Đây là điều cực kỳ cần thiết khi lên kế hoạch cho một chuyến đi. Sự hiểu biết về vùng đất bạn đến không chỉ làm bạn chủ động trong cuộc hành trình, mà còn không bị “chặt chém” vì đơn giản, người bán thường lừa những người “gà mờ” còn những người “cứng cựa” thì họ sẽ không dám.

5530-1loikhuyendidulich.jpg

Bạn nên tìm hiểu kỹ vùng đất mà mình đặt chân đến

Do đó các bạn hãy tỏ rõ bạn biết rõ nơi này, biết những địa danh và có thể “khoe khoang” bạn đang đến thăm một người bản địa nơi đây sẽ tạo cái “uy” cho bạn khiến người khác… ngại lừa bạn. Tuy nhiên, bạn không nên tiết lộ thông tin cá nhân để tránh bị lợi dụng.

Tránh những “điểm đen” đã được cảnh báo

Bạn nên tìm hiểu những “điểm đen” ở những nơi mình đến du lịch. Khi biết trước, bạn sẽ có thái độ cảnh giác cao, hoặc tốt nhất là nên tránh ra những này để tránh những phiền phức, và bị móc hầu bao một cách đáng tiếc. Nếu không may bị rơi vào “bẫy” của nạn “chặt chém”, bạn nên tìm cách để thoát nạn, lúc này bạn đừng tỏ ra mình là khách du lịch, ngược lại, hãy tỏ ra mình đã quá quen thuộc với vùng đất này để không bị chèo kéo, hoặc bán đồ giá trên trời.

Không thể hiện mình là khách du lịch

5518-phong-tranh-chat-chem-khi-di-du-lich-3.jpg

Không thể hiện mình là khách du lịch để tránh hiện tượng chèo kéo

Một kinh nghiệm của những người hay đi du lịch, để không bị chặt chém, là khi đi du lịch bạn không nên thể hiện mình là khách du lịch. Vì đơn giản, những kẻ gian thường nhắm đến khách du lịch vì họ nghĩ rằng khách du lịch thường có nhiều tiền, và là người từ chỗ khác đến không biết biết gì về vùng đất nơi đây. Vì vậy, thường có hiện tượng chèo kéo khách du lịch, hoặc bị hét giá trên trời khi thấy khách du lịch từ nơi khác tới, nhất là người người nói giọng ở địa phương khác.

Phải chặt chẽ khi trả giá

Có nhiều người bán… bẫy khách du lịch. Có rất nhiều trường hợp, khách hàng đã ý thức được việc phải trả giá trước nhưng vẫn bị “há miệng mắc quai” bằng nhiều chiêu trò rất tinh vi. Tốt nhất, bạn nên đề phòng với tất cả các dịch vụ thuê phòng, giá cả phương tiện đi lại, dịch vụ ăn uống tham quan và cả việc mua sắm đặc sản quà lưu niệm.

Không tin vào những người “cò”

Nhiều người cứ nghĩ vì mình không quen người bản địa nên tốt nhất là sử dụng dịch vụ thông qua người trung gian. Điều này thật sai lầm vì thường những người làm nghề có mồi này đã kết nối với nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… để chia hoa hồng. Vì vậy, nếu không muốn mình trở thành "máy chém" thì nên sử dụng các dịch vụ hợp pháp, đáng tin và có thương hiệu và khi đi du lịch.

Tốt nhất khi có kế hoạch đi du lịch đâu đó, bạn nên hỏi thăm bạn bè hoặc tìm kiếm trên internet những địa điểm nổi tiếng mình sẽ ghé đến, những quán ăn ngon được nhiều du khách yêu thích, bình chọn. Hoặc nếu không tìm hiểu trước, khi tới khách sạn, nơi bạn lưu trú, bạn có thể hỏi thăm thông tin tại lễ tân khách sạn, nơi bạn ở, họ sẽ cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích nhất cho bạn.

Không mang theo nhiều nữ trang, tiền mặt

Khi đi du lịch, bạn không nên đeo nhiều trang sức, và cầm nhiều tiền mặt. Sự sang trọng của bạn chính là lý do cho những nơi bạn đến có cơ sở để thét giá trên trời vì đơn giản họ nghĩ bạn lắm tiền nhiều của. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên ăn bận đơn giản, mang theo các loại thẻ ngân hàng, chỉ mang một ít tiền mặt để tiêu dùng cá nhân và mua sắm, ăn uống.

5575-20140916-10-ly-do-nen-dua-tre-di-du-lich-nuoc-ngoai-1.jpg

Nên ăn bận đơn giản khi đi du lịch

Trong trường hợp mang theo nhiều tiền, bạn nên để một chỗ mà nên chia ra nhiều nơi cất trong người và túi xách, phòng khi mất cắp vẫn đủ tài chính để xoay xở. Việc mang theo bao nhiêu tiền bên mình cũng là cách giúp bạn định lượng việc mua sắm, không chi tiêu quá lố.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI