Mẹo hay để bạn đặt được phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch

Nếu bạn thích đi du lịch bụi để tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi từ việc đi lại, ăn ở mà vẫn đảm bảo an toàn, suông sẻ hãy thử xem những gợi ý đặt được phòng khách sạn giá rẻ dưới đây nhé. Nếu áp dụng bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

banner ads

Nghiên cứu các chương trình khuyến mãi

Hãy chú ý đến các chương trình khuyến mãi của các khách sạn. Thông tin này bạn có thể tìm thấy trên các trang đặt phòng chuyên nghiệp. Nếu bạn săn được một vé khuyến mãi VIP thì bạn có thể có cơ hội bớt được 1 nửa tiền lưu trú mà vẫn nhận được các dịch vụ ngon lành.

Đặt phòng sớm nhất có thể

20188-2.jpg

Đặt phòng sớm là một trong những cách để bạn có được giá khách sạn rẻ hơn, nhất là mùa lễ tết.

Đặc biệt trong những dịp lễ tết, đặt phòng sớm nhất có thể sẽ giúp bạn tránh được mức giá tăng đột xuất thường thấy. Việc đặt phòng trước hiện nay khá dễ dàng, bạn có thể tìm số điện thoại khách sạn mà mình muốn ở và tiến hành đặt phòng thông qua điện thoại.

Đặt phòng trước 60 ngày là thời gian thích hợp nhất để có phòng đẹp và giá tốt cho bạn.

So sánh giá

So sánh giá là điều bạn luôn luôn nên làm trước khi quyết định đặt phòng ở bất cứ đâu. Điều này không chỉ tiết kiệm mà còn tránh cho bạn khỏi phải hối hận vì đã ở một nơi mắc hơn so với giá đáng lẽ phải trả.

Du lịch mùa thấp điểm

20190-da-lat.jpg

Nên đi du lịch vào mùa thấp điểm để có được phòng tốt, giá rẻ

Nếu bạn muốn đi chơi mà không quá lo lắng về chi phí khách sạn, hãy né những mùa cao điểm như tết, lễ hội để tránh mức giá cao bất thường của những ngày này. Hơn nữa, nếu mục đích của bạn tham quan ngắm cảnh chứ không phải chen chúc trong một lễ hội chật đầy người thì việc chọn thời điểm “dễ thở” hơn luôn tốt hơn.

Liên hệ chính chủ

Nếu bạn liên hệ qua người môi giới, bạn có nguy cơ sẽ bị “chặt chém” hoặc bị “dắt mũi”. Một số người trong dịch vụ môi giới có thể nâng báo giá phòng lên hoặc đưa bạn tới những khách sạn chất lượng thấp với giá trên trời để nhận được nhiều tiền hoa hồng hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ với chính khách sạn, hoặc là với chính các công ty du lịch địa phương có uy tín.

Chú ý đến vị trí khách sạn

20187-1.jpg

Chú ý đến vị trí khách sạn khi quyết định thuê.

Vị trí khách sạn rất quan trọng. Nếu bạn chọn một khách sạn có giá mềm hơn nhưng cách các khu vực bạn muốn thăm thú khá xa thì tiền cho việc di chuyển sẽ ngốn hết của bạn một khoảng nửa đấy. Và vô tình từ chọn khách sạn rẻ bạn đã phải tốn nhiều hơn bình thường do chi phí này.

Hãy xem thử giao thông ở đó thuận tiện không, có xe bus không, chợ thì sao… trước khi bạn quyết định đặt phòng nhé.

Nhớ mặc cả

Chấp nhận giá niêm yết của khách sạn chỉ đúng với những khách sạn hạng sang thôi. Còn nếu bạn đến một khách sạn bình thường hãy nhớ trả giá để có một mức hợp lý hơn, đặc biệt là nếu bạn không đi vào những dịp lễ thì điều này luôn mang lại kết quả tốt hơn về giá đấy.

Quan tâm đến thông tin về những dịch vụ cơ bản

Hãy hỏi mọi thứ bạn sẽ được phục vụ khi ở khách sạn và mức phí bạn sẽ trả cho chúng. Thông tin về thức uống trong tủ lạnh, dịch vụ giặt đồ, đưa đón, trung chuyển… Điều này sẽ giúp bạn tính toán chính xác hơn mức phí thực tế bạn sẽ trả khi lựa chọn các khách sạn.

Đặt phòng qua công ty du lịch ở địa phương

20189-3.jpg

Tìm hiểu kỹ càng mọi thứ trước khi quyết định chọn khách sạn là cần thiết.

Đây cũng là một cách vì các công ty du lịch địa phương thường có liên kết với các khách sạn và thường có những khuyến mãi nhất định. Mức giá có thể được giảm từ 10% đến 50% so với giá trực tiếp tại khách sạn.

Hoặc đặt khách sạn cùng với tour cũng có thể nhận được khuyến mãi giảm giá phòng. Tuy nhiên, bạn phải tham khảo và tìm hiểu điều này để nhận được mức giảm tốt nhất nhé.

Bạn nên hỏi thêm thông tin về những thứ không nằm trên danh sách

Nếu bạn muốn ở một nhóm người trong một phòng chẳng hạn thì hãy hỏi mức phụ thu là bao nhiêu. Tương tự như vậy bạn nên hỏi một số dịch vụ mà khách sạn không đề cập đến trong mô tả của họ. Điều này giúp bạn nhận định được đâu là khách sạn thực sự rẻ để lựa chọn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI