8 khoảnh khắc đáng yêu của con ba mẹ nên lưu lại bằng hình ảnh

Đôi khi những gì đến từ tự nhiên lại giúp bạn có được những tấm hình đẹp ngất ngây của bé yêu mà chẳng cần phải nhờ đến những nhiếp ảnh gia có nghề hoặc phải chỉnh trang quá cầu kỳ.

banner ads

Là một người mẹ, đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia có tiếng, bà Kelle Hampton đã chia sẻ một số kinh nghiệm lưu giữ hình ảnh con cực đáng yêu mà không cần đến một chiếc máy ảnh quá xịn. Bạn có muốn biết đó là gì không?

1. Những khoảnh khắc làm xấu

18117-chup-hinh-1.jpg

Dường như khó có điều gì đánh bật được sự đáng yêu vô cùng của một đứa trẻ ngay cả khi bé làm mặt xấu.

Dường như khó có điều gì đánh bật được sự đáng yêu vô cùng của một đứa trẻ ngay cả khi bé làm mặt xấu. Những cái bĩu môi, mếu máo hay những cú ngoáy mũi “í ẹ” đều có thể làm nên những khoảnh khắc yêu vô cùng. Chụp bắt được những hình ảnh ngộ nghĩnh hết sức hồn nhiên này sẽ khiến bạn ngắm bé hoài mà không biết chán đấy! Trên hết, bạn sẽ chẳng còn thấy bé đáng yêu hơn thế này một khi đã lớn khôn và đó là lý do tại sao bạn muốn lưu giữ chúng đến thế.

2. Bé và đồ chơi

Bạn có bao giờ bắt gặp bé nói chuyện, dỗ dành một chú gấy bông hay những con búp bê của mình không? Trông mặt bé những lúc này chẳng khác gì một người lớn thu nhỏ với những biểu cảm gương mặt đủ sắc thái. Hãy chộp ngay những khoảnh khắc này nếu bạn không muốn chúng qua đi mà chẳng để lại bất cứ điều gì để bạn có cơ hội nhìn lại nhé! Lưu ý, khi chụp những bức ảnh như thế này, bạn hãy lấy nét của những món đồ chơi và chụp ở góc cận cảnh để bức hình thêm có hồ nhé!

3. Bé làm... mặt mèo

Bạn có nghĩ trẻ con lem luốc với đồ ăn dặm hay vây sữa trông thật xấu xí hay không? Nếu không hãy lấy ngay máy chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc thú vị này nhé! Với những góc chụp tập trung vào ánh mắt và cận cảnh sẽ giúp tạo sự liên kết giữa cảm xúc và những góc miệng vấy bẩn của bé hơn đấy!

4. Bé say giấc

18118-chup-hinh-2.jpg

Không gì khiến bạn cảm thấy bình yên và có sức mạnh cho bằng những khoảnh khắc thiên thần bé bỏng ngủ yên.

Không gì khiến bạn cảm thấy bình yên và có sức mạnh cho bằng những khoảnh khắc thiên thần bé bỏng ngủ yên trong vòng tay mẹ hay bên những chú cún con phải không? Đừng cố tạo ra kịch bản nào trước đó. Đơn giản chỉ là những khoảnh khắc bé yêu mỉm cười trong giấc ngủ và đôi mắt nhắm nghiền như ru cả bạn vào sự bình yên. Thời điểm tốt nhất để bạn chộp được những hình ảnh quý giá như thế này là vào buổi bình minh của ngày mới khi ánh nắng luồn qua khung cửa và nhìn ngắm bé yêu.

5. Những lần đầu tiên

Lần đầu tiên bao giờ cũng ấn tượng và lần đầu tiên ấy của bé lại là những khoảnh khắc bạn khó gặp lại trong đời. Vậy nên khi bé lẫm chẫm đi, lúc lắc ngồi, nguệch ngoạc những đường nét thô sơ… bạn hãy cố gắng lưu giữ lại tất cả. Bạn có thể tha hồ chụp ở mọi góc độ càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn, chỉ cần một bàn chân khẽ nhấc cố bấu các đầu ngón chân lên mặt sàn hay một bàn tay lấm bẩn với cọ vẽ trong tay…

6. Biểu cảm gương mặt

18119-chup-hinh-3.jpg

Khám phá thế giới xung quanh sẽ khiến bé tròn xoe mắt, ngoác miệng chữ O lắc mình nguầy nguậy.

Khám phá thế giới xung quanh sẽ khiến bé tròn xoe mắt, ngoác miệng chữ O lắc mình nguầy nguậy. Sẽ đáng yêu vô cùng và cũng thật phí nếu bạn bỏ lỡ những khung ảnh tuyệt vời này đấy! Hãy làm mờ phông nền và nổi bật chủ thể là bé, bạn sẽ có những bức ảnh hoàn hảo với nhiều biểu cảm gương mặt đáng yêu của bé.

7. Bé tự phối đồ

Rồi sẽ đến lúc bạn phải tự để bé mặc quần áo, mang tất, đội nón… Và bạn hãy thử tưởng tượng mà xem! Những cái lóng ngóng trong những lần thử đồ như thế đáng yêu đến nhường nào! Đôi khi bé cũng có thể tạo nên những phong cách thời trang ấn tượng đến mức chiếc nọ xỏ chiếc kia, quần short áo dài…Vậy nên, bạn hãy thủ sẵn máy và chỉ cần nháy là có ngay những bức ảnh nên hồn mà dù bạn có chuẩn bị áo quần chỉnh trang cho bé đến thế nào cũng không thể sánh được. Chú ý góc chụp từ dưới lên và tập trung vào thành quả của bé nhiều hơn nhé!

8. Bé vui đùa

18116-chup-hinh-4.jpg

Hồn nhiên nhất là được nhìn thấy trẻ thơ vui đùa.

Hồn nhiên nhất là được nhìn thấy trẻ thơ vui đùa. Các bé sẽ cười toác miệng hoặc thể hiện sự tinh ranh của mình từ những khoảnh khắc như thế này. Vì thế, nếu nhanh tay bạn có thể giữ lại được cho mình những bức ảnh rất quý giá. Nếu máy ảnh của bạn có chế độ chụp cho trẻ nhỏ, hãy tận dụng nó. Hãy ưu tiên tốc độ màn trập của máy ảnh để chắc chắn bạn không bỏ lỡ một khoảnh khắc sung sướng nào của bé.

Bên cạnh những khung hình kể trên, bạn cũng có thể chụp bắt được những nét dễ thương của bé sau mỗi lúc tắm, uốn vặn mình sau khi thức giấc… Nói chung, bất cứ khi nào bạn cũng có thể bắt gặp được những khoảnh khắc đáng để lưu giữ với điều kiện bạn phải luôn sẵn sàng với chiếc máy ảnh trong tay.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI